Hóa giải hướng nhà xấu

20:04, Chủ Nhật, 04/10/2015 (GMT+7)

Có nhiều cách để hướng nhà không hợp với gia chủ trở nên tốt và mang lại nhiều may mắn hơn.  

Xác định vị trí tâm nhà

Đầu tiên, cần xác định vị trí tâm nhà (điểm chính giữa nhà, giao điểm 2 đường chéo nếu nhà hình chữ nhật). Khi đã có tâm nhà, dùng la bàn đặt tại tâm nhà để xác định chính xác các góc 337.5  đến 22.5 độ (hướng bắc), 22.5  đến 67.5 độ (đông bắc), 67.5  đến 112.5 độ (đông), 112.5  đến 157.5 độ (đông nam), 157.5 đến 202.5 độ (nam), 202.5 đến 247.5 độ (tây nam), 247.5 đến 292.5 độ (tây), 292.5 đến 337.5 độ (tây bắc). Dùng dây căng theo la bàn và đánh dấu các điểm mốc lên tường. Như vậy, gia chủ đã xác định chính xác ranh giới giữa các cung để bố trí nội thất hợp phong thủy.

Tiếp theo, xem lại bài Chọn hướng nhà hợp mệnh phong thủy để tính cung mệnh và xem cung mệnh để biết hướng tốt xấu ứng với Đông Tây Nam Bắc.

Bố trí cửa chính

Nếu hướng nhà xấu không nên đặt cửa chính ở giữa nhà mà nên lệch về bên có hướng tốt. Đối với nhà phố có chiều ngang nhỏ thì rất khó thực hiện giải pháp này. Có thể dùng gương bát quái lõm để  thu cát khí và phản xạ sát khí.

Bố trí hướng cửa nhà lệch về hướng tốt
Bố trí cửa nhà lệch về hướng tốt

Dùng ngũ hành tương sinh tương khắc

Hướng Đông, Đông Nam là Mộc ứng với màu xanh; hướng Tây, Tây Bắc là  Kim, màu trắng; Nam là Hỏa màu đỏ; Bắc là Thủy, màu đen; Đông Bắc, Tây Nam là Thổ, màu vàng. Như vậy, ví dụ nam sinh 1976 cung Càn thuộc Kim mà nhà lại ở hướng Bắc (Lục Sát) thuộc Thủy cần phải hạn chế Thủy bằng cách dùng mảng nhấn tại cửa chính màu vàng (Thổ) và dùng thêm thảm màu vàng đặt trước cửa chính. Cũng có thể dùng thêm các biểu tượng của Thổ như Đá để khắc chế Thủy. Ngoài ra, cây xanh  (Mộc) cũng có tác dụng hạn chế Thủy vì Thủy sinh Mộc sẽ làm suy hao sức mạnh của Thủy.

Dùng ngũ hành tương sinh tương khắc
Dùng ngũ hành tương sinh tương khắc

Bố trí bếp

Đây là giải pháp quan trọng nhất. Bếp là cửa ra của suy khí nên cần đặt tại cung xấu và quay mặt ra hướng tốt. Hướng bếp chính là hướng lưng người nấu.

Trong trường hợp hướng nhà không tốt, hướng bếp có thể hóa giải theo nguyên tắc: Nếu hướng nhà là Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí, nếu hướng nhà là Tuyệt Mệnh thì hướng bếp là Thiên Y, nếu hướng nhà là Lục Sát thì bếp hướng Phước Đức, hướng nhà Họa Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị. Ví dụ: Nếu gia chủ là nam sinh 1976 cung Mệnh là Càn, nếu nhà hướng Chính bắc là hướng Lục Sát. Như vậy cần đặt bếp ở cung Ngũ Quỉ (Đông), Họa Hại (Đông Nam) hoặc Tuyệt Mạng (Nam) và nhìn ra hướng Phước Đức (Tây Nam) để hóa giải.

Hy vọng những giải pháp trên sẽ giúp bạn yên tâm hơn nếu hướng nhà không được như mong muốn.

Hồng Dương 

.
.
.

.
.
.