Neoclassicism- Tân Cổ giao duyên

10:51, Thứ Năm, 22/10/2015 (GMT+7)

Tân Cổ điển lấy cảm hứng từ kiến trúc Hy Lạp, La Mã cổ đại, chú trọng sự cân đối, hài hòa, xem trọng tỉ lệ, bố cục, các đường nét sắc sảo, hình khối rõ ràng, màu sắc điềm đạm và có phần hơi lạnh. Ngày nay, nội thất theo phong cách Tân Cổ điển được khá nhiều gia chủ lựa chọn cho không gian sống bởi sự sang trọng và lịch lãm. Bạn không khó để có thể mua những vật dụng nội thất theo phong cách này ở các của hàng trang trí nội thất.

 

Đặc trưng của Tân Cổ điển:

Hoa văn, họa tiết trang trí, phào chỉ luôn luôn hiện hữu trong phong cách này; Màu sắc nội thất chủ đạo sẽ là trắng pha với kim loại màu vàng; Vật dụng nội thất có đường nét sắc sảo, thanh thoát nhưng cầu kỳ; Vật liệu dùng nhiều đá màu trắng, kem nhạt, gỗ; Những bức tranh lớn với khung tranh chạm trổ, có thể có một số tượng Hy Lạp.

 

Lưu ý khi thực hiện phong cách này:

Nội Thất theo phong cách Tân Cổ điển khá tốn kém; Vật dụng nội thất sản xuất theo kích cỡ tiêu chuẩn, gần như không sử dụng các kiểu tủ kệ cao sát trần và che hết toàn bộ tường; Tân Cổ điển chú trọng sự sang trọng và lịch lãm nên sẽ không phù hợp cho các không gian nhà nhỏ; Dùng nhiều hoa văn: lan can, khung cửa, đèn chùm. Thậm chí các mảng tường cũng được dán giấy có hoa văn và được đóng khung trong các phào, chỉ; Trần nhà cao luôn được trang trí với đèn chùm, phào chỉ; Màu sắc hơi lạnh và khô cứng, nên bổ sung bằng màu sắc tươi, nổi của hoa, nhất là hoa hồng.; Ánh sáng vàng sẽ tạo sự sang trọng và ấm cúng để bù đắp cho sự lạnh lẽo của Tân Cổ Điển; Không phù hợp với các vật dụng trang trí theo kiểu cổ của Việt Nam, Trung Quốc, Nhật.

   

   Hồng Dương
   

  .
  .
  .

  .
  .
  .