Thiết kế nội thất với Planner5D

08:28, Thứ Hai, 02/11/2015 (GMT+7)

Planner5D là công cụ thiết kế nội thất cho dân amateur và hiện đã có hơn 3,6 triệu tài khoản đăng ký để sử dụng công cụ này vào việc làm đẹp tổ ấm. Giao diện đơn giản, dễ hiểu, dữ liệu phong phú, cách vẽ tương đối chính xác là những ưu điểm của công cụ miễn phí này. Người dùng sẽ tải ứng dụng Planner5D trên iOS hoặc Android để sử dụng trên smartphone, tablet. Song, thuận tiện nhất là sử dụng bằng trình duyệt trên máy tính vì màn hình lớn và thao tác với chuột, bàn phím sẽ thuận tiện và chính xác hơn so với việc chạm vuốt trên tablet hay smartphone.

Tải và trải nghiệm ứng dụng

Truy cập www.planner5d.com và tạo một tài khoản miễn phí để lưu lại file của mình. Sau đó click vào Create a Project rồi chọn Start from scraft để tạo bản vẽ nội thất mới, hoặc chọn My Project để mở các bản vẽ đang hoàn thiện, hoặc chọn Templates để mở các bản thiết kế mẫu gần giống với nhà mình rồi chỉnh sửa để phù hợp. Nếu chọn Start from scraft, một đoạn slide sẽ hướng dẫn bạn các thao tác chủ yếu để tạo và chỉnh sửa các đối tượng như tường, mái nhà, cửa … Planner5D cho phép bạn tạo và chỉnh sửa cả một căn nhà hoàn chỉnh với nhiều tầng nhà, tường, sàn, mái, sân vườn. Đây là một ưu điểm của Planner5D so với các công cụ khác (thường chỉ cho phép thao tác với 1 phòng), nhưng bù lại, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để hoàn chỉnh “tổ ấm”.

Giao diện gồm có phần màn hình chính để thao tác, một menu với các lệnh cơ bản như zoom, 3D, in, save nằm ở bên trái. Thanh công cụ bên phải chứa 4 mục: Rooms (đặt vị trí tường), Contructions (các đối tượng kiến trúc như cửa, bậc thang...), Interrios (các vật dụng nội thất), Exterrior (các vật dụng ngoại thất). Phía trên là Ideas (các hình ảnh nội thất sử dụng làm ý tưởng), Gallery (thư viện ảnh) và Blog, Forum.

Bạn sẽ chọn vào từng bức tường để điều chỉnh kích thước, chọn màu sơn hoặc thêm các điểm nút để chia tách tường hoặc xóa bỏ bức tường đó. Sau đó chuyển qua phần Contructions rồi chọn và kéo thả để tạo các thành phần kiến trúc khác như cửa, cửa sổ, bậc thang... rồi chuyển qua Interior và Exterior để hoàn chỉnh thiết kế. Bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại giữa giao diện 2D hoặc 3D ở menu phía bên trái và lưu, in chia sẻ thiết kế của mình.

Một số điểm chưa đạt

Vật dụng nội thất, chi tiết kiến trúc miễn phí không phong phú, nếu muốn nhiều hơn, người dùng phải trả tiền. Hình ảnh 3D không thật, chỉ ở mức tham khảo. Planner5D thích hợp cho việc lên ý tưởng thiết kế nội thất hoặc thậm chí là cả căn nhà song như vậy là quá đủ cho amateur.

Hồng Dương

.
.
.

.
.
.