Rực rỡ sắc hè với phong cách Bohemian

10:44, Thứ Sáu, 18/03/2016 (GMT+7)

Bohemian hay còn gọi là Boho, là thuật ngữ dùng để chỉ về phong cách nghệ thuật của người Bohemia (Gypsy). Cảm hứng về phong cách này được lấy từ những bộ trang phục, váy áo sặc sỡ của các cô gái Gypsy. Không chỉ lan truyền và ảnh hưởng trong thời trang, phong cách Bohemian đã nhanh chóng lan sang lĩnh vực nội thất với màu sắc sặc sỡ tràn đầy sức sống, tự do, phóng khoáng và nét quyến rũ hoang dã.

Màu sắc tự do

Phong cách Bohemian yêu sự tự do phóng khoáng và gần như không có quy luật về phối ghép màu sắc. Bạn có thể trộn lẫn nhiều màu sắc, gam nóng với gam lạnh, bạn có thể sử dụng nhiều loại hoa văn với kiểu đường nét và quy luật khác nhau. Nếu có một quy luật về màu sắc trong phong cách Bohemian thì đó là phải sặc sỡ. Sự tự do còn thể hiện ở việc bố trí nội thất, cách treo những bức tranh, những họa tiết lộn xộn chứ không theo các quy luật theo kiểu “vuông thành sắc cạnh”. Nếu màu sắc trong những phong cách Scandinavian thể hiện sự thuần khiết, màu sắc trong Minimalism hướng sự tập trung tầm nhìn về một vị trí cụ thể thì bạn sẽ nhận thấy đủ màu sắc trong Bohemian và cũng không thể tập trung nhìn vào một điểm nào đó. Màu sắc được dàn trải và bố trí khắp phòng, từ tường, thảm, bộ sofa... nói tóm lại là rực rỡ như một vuòn hoa.

Hoa văn mềm mại

Để thể hiện sự mềm mại và nữ tính thì vải, rèm, thảm là những yếu tố bắt buộc. Màu sắc sặc sỡ là một phần, những họa tiết, hoa văn cũng là một phần không kém quan trọng. Không có yêu cầu chung về hoa văn và bạn có thể trộn lẫn nhiều kiểu hoa văn khác nhau. Gối ôm, gối tựa lưng là những thứ không bao giờ thiếu trong phong cách này và tất nhiên, nó cũng sặc sỡ. Khi bố trí các vật dụng nội thất cần lưu ý về sự mềm mại của nội thất, các vật dụng quá vuông vức, thẳng, sắc nét không phải là một lựa chọn tốt. Tương tự như vậy là ánh sáng. Hạn chế sử dụng các kiểu chiếu sáng điểm với đèn spotlight hoặc chiếu sáng cạnh với các đèn ống dài giấu sau trần, tường vì sẽ tạo cảm giác ánh sáng gắt, không mềm mại. Ánh sáng phải mềm, dịu và trải rộng khắp phòng.

Một chút mộc mạc và phụ kiện trang trí

Sự hoang dã, phóng khoáng sẽ được thể hiện rõ nếu bạn điểm thêm các vật dụng nội thất có xu hướng mộc, không tinh xảo. Cái hay của Bohemian là bạn có thể trộn lẫn cái mộc với cái tinh. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một bộ sofa với chân gỗ chạm trổ hoa văn tinh xảo cùng một chiếc bàn thô mộc mà không làm hỏng phong cách chủ đạo như những phong cách nội thất khác. Những phụ kiện trang trí cho căn phòng sẽ là những nét điểm xuyết đáng yêu. Những chiếc gương, hộp trang điểm nhièu màu sắc, đèn ngủ, giá nến... hoặc chỉ đơn giản là một vài nhánh dây leo. Bohemian như một cô gái căng tràn sức sống trong một vườn hoa rực rỡ của ngày hè. Nếu bạn yêu những sắc màu rực rỡ, yêu sự lãng mạn, tự do và một chút hoang dã thì Bohemian là phong cách dành cho bạn.

Hồng Dương

.
.
.

.
.
.