Đây là những thiết bị công nghệ hay thiết bị nội thất?

15:48, Thứ Ba, 19/04/2016 (GMT+7)
Một chiếc TV có phong cách thiết kế như một vật dụng trang trí nội thất hay ngược lại, một vật dụng nội thất nhưng đồng thời là thiết bị công nghệ đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều trong không gian nội thất hiện đại. Đã đến lúc bạn tự hỏi, đâu là ranh giới giữa chúng? Và liệu thiết bị công nghệ hay thiết bị nội thất có thể sẽ là 1 trong tương lai rất gần. 
 
Thảm công nghệ
 
Thoạt nhìn, bạn khó tưởng tượng đây là chiếc thảm công nghệ bởi hình dáng bên ngoài không khác gì thảm thông thường. Thế nhưng, tích hợp ở 4 góc thảm là 4 loa vệ tinh trong hệ thống loa 6.1. Bốn chiếc loa này được giao nhiệm vụ trợ lực cho 2 loa gắn cạnh TV và loa Subwoofur để tạo nên hệ thống âm thanh hoàn chỉnh 6.1. Sản phẩm nội thất kiêm công nghệ hết sức đặc biệt này đã được Panasonic mang đến triển lãm IFA và gây không ít chú ý cho khách tham quan. Dường như yếu tố thẩm mỹ và công nghệ hòa quyện làm một nên chiếc thảm loa khiến mọi người có khái niệm mới hơn về sản phẩm công nghệ cũng như vật dụn trong trang trí nội thất. Nếu không được giới thiệu, bạn sẽ không thể hiểu được vì sao âm thanh trong phòng lại hay như thế trong khi hệ thống loa hiển hiện chỉ có 2.1. Chiếc thảm loa này cũng khiến bạn có cảm giác, ngôi nhà là một nơi rất kỳ lạ. 

 Ảnh: Internet

TV hay nội thất trang trí?

Trong khi những thế hệ TV mới chạy theo độ phân giải màn hình, thiết kế mỏng thì chiếc TV mang tên Serif TV chọn cho mình hướng đi độc đáo. Đây là sản phẩm của Samsung hợp tác với 2 anh em nhà thiết kế đến từ Pháp Ronan và Erwan Bouroullec. Serif TV sở hữu thiết kế cực kỳ kiểu cách như một thông điệp, đây là vật dụng trong trang trí nội thất hơn là chiếc TV. Cụ thể, về hình thức bên ngoài, Serif được mô phỏng như hình dáng của chữ "I" trong bộ font serif. Kiểu dáng độc đáo chưa đủ, để đúng với thiết kế của vật dụng trang trí nội thất, Samsung Serif TV có 3 tùy chọn màu sắc: trắng, đỏ, và xanh đen cùng 3 tùy chọn kích cỡ cùng độ phân giải tương ứng: 40inch (Ultra HD), 32inch (Full HD) và 24 inch (HD thường). Bên cạnh đó, mẫu 40inch và mẫu 30inch được bán kèm 2 chân đế. Về phần kết nối, các nhà thiết kế đã khéo léo dùng một tấm nền màu đen (làm bằng sợi) để phủ hết mặt sau của thiết bị. Trong tổng thể chung, ở góc độ nào hay trong không gian nào, Serif cũng thể hiện vai trò của mình. Bạn nghĩ đó là chiếc TV cũng đúng mà là bức tranh dựng ở góc tường cũng chẳng sai. 
 

Ảnh: Internet

Thiết bị công nghệ hay vật dụng trang trí nội thất?

Hiện tại, Serif TV gây khá nhiều tranh cãi, phân chia người dùng thành 2 thái cực: một bên ủng hộ tính năng và một bên ủng hộ tính thẩm mỹ. Chiếc loa thảm cũng thế. Mặc dù Panasonic cho rằng không có ý định bán chiếc loa độc đáo này nhưng việc mang đến triển lãm cho thấy ý tưởng công nghệ và ý tưởng về trang trí nội thất thật sự tìm được điểm chung. Và việc những thiết bị công nghệ gắn liền với các vật dụng trang trí nội thất sẽ là hiển nhiên. Mà cũng phải vậy thôi bởi bất cứ thiết bị công nghệ nào cũng phải được xây dựng trên nền tảng ý tưởng, thiết kế hình dáng bên ngoài.
 

Ảnh: Internet

Nếu trước đây thiết bị công nghệ tập trung nhiều vào tính năng thì ngày nay, thiết kế và kiểu dáng bên ngoài của thiết bị cũng đóng vai trò quan trọng không kém. TV, hệ thống loa, nhất là thiết bị chuyên giải trí là ví dụ đơn giản nhất. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy TV ngày càng đẹp. Đến cả những tiểu tiết như chân đế cũng được chau chuốt nhằm mang lại tính thẩm mỹ cao nhất. Tương tự, loa tranh trong nội thất những năm gần đây rất phát triển vì hội tụ cả 2 yếu tố: công năng và thẩm mỹ. Ý tưởng về chiếc thảm loa có thể cũng nằm trong mong muốn về một hệ thống âm thanh đẹp, độc mà vẫn đảm bảo được trọn vẹn cảm giác âm thanh hay nhất cho người nghe. 

Ảnh: Internet

Trong tương lai gần, bạn hẳn sẽ còn không thể phân biệt được đâu là thiết bị chuyên cho trang trí nội thất, đâu là thiết bị công nghệ. Bóng đèn LED trong nhà ngoài chức năng phát sáng còn có thể giúp bạn kết nối Internet. Những ổ cắm điện thông minh sẽ giúp bạn kết nối và điền khiển từ xa mọi thiết bị trong gia đình. Bạn sẽ có cảm giác, ngôi nhà là một nơi rất quen mà cũng rất lạ.

 
HD
.
.
.

.
.
.