Để Balcony đẹp và hữu ích

08:59, Thứ Sáu, 06/05/2016 (GMT+7)
Balcony luôn là một phần không gian rất đẹp trong cả nội và ngoại thất nếu gia chủ biết cách tận dụng. Đáng tiếc là đa số căn hộ, nhà phố, biệt thự lại thường bỏ qua phần không gian đặc biệt này. 
 
 
Đừng bỏ quên balcony
Balcony là một dạng không gian “nửa kín nửa hở” rất đặc biệt trong kiến trúc và nội thất, có tác dụng che chắn gió, mưa, nắng ảnh hưởng đến không gian nội thất bên trong. Đáng chú ý, đây còn là không gian chuyển tiếp, gắn kết giữa nội thất bên trong nhà và môi trường bên ngoài. Vậy, làm thế nào để có được balcony đẹp và thật sự hữu ích?
 
Để balcony đẹp và hữu ích
Trước hết, balcony phải đủ dài (>2m) và rộng (>1,2m) và có các khoảng trống để nhìn ra bên ngoài. Với diện tích như vậy, bạn sẽ đặt để được một bộ bàn ghế nhỏ bằng sắt hoặc gỗ ngoài trời để tận hưởng thiên nhiên những khi không có nắng hoặc không có mưa to. 
 
Lan can balcony nên thoáng và không quá cao gây cản trở View. Trên thành lan can, bạn có thể treo các chậu cây và hoa. Tại các vị trí bị nắng chiếu trực tiếp nên có các tấm lam ngang hoặc thẳng đứng để che chắn, cũng có thể trồng các loại dây leo có lá to, dày để che nắng. 
 
Đối với các căn hộ chung cư cao tầng có trẻ em nên cần thêm các lưới chắn bằng dây cáp mỏng (lưới vô hình) để đảm bảo an toàn. Phía trên trần nên treo thêm 1 vài chậu hoa, cây xanh vừa để tăng thẩm mỹ vừa để che nắng trên cao. Phần vách tường đầu hồi balcony là những điểm nhấn đẹp, bạn có thể thuê các đơn vị thi công vườn treo thẳng đứng (khoảng 3 triệu đồng/m2) hoặc treo một vài bình gốm đất nung. Thậm chí là tạo hẳn một thác nước với hồ nước bên dưới. 
 
Để balcony luôn xanh mát, bạn cần phải suy nghĩ và thiết kế sẵn hệ thống ống tưới cho từng chậu cây. Hiện nay, thị trường đã có một số loại van tự động tưới theo thời gian hẹn trước; một số loại còn có thể trực tiếp điều khiển thông qua ứng dụng trên smartphone. Các loại van tự động này sẽ giúp bạn luôn đảm bảo được việc tưới nước cho cây trồng dù đang đi du lịch hay khi vắng nhà.
 
Hồng Dương 
.
.
.

.
.
.