Nhà theo phong cách Clean-Lined tại Việt Nam: Không gian đẹp cho tất cả mọi người

17:09, Thứ Ba, 12/07/2016 (GMT+7)
Với chiều rộng chỉ 3,8 mét, nhưng lại dài hơn 40 mét, bố trí xếp chồng lên nhau theo phong cách Clean-Lined của ngôi nhà đã tạo không gian đẹp cho tất cả mọi người. 
 
Quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam khiến không gian sống cho mỗi nhân khẩu tại các thành phố lớn bị giảm nhanh chóng. Đây là một thách thức với các kiến trúc sư, họ cần phải có những thiết kế sao cho với một diện tích hạn chế mà vẫn đảm bảo đủ không gian riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình nhiều thế hệ theo truyền thống.
Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài
Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài
Hình ảnh ngôi nhà trong bài ở thành phố Hồ Chí Minh là thiết kế của công ty Kiến trúc Cộng Sinh, ngôi nhà Kaleidoscope dài và hẹp đã được khéo léo chia cắt bởi một cầu thang trung tâm skylight phía đầu. Các tầng ở hai bên được bù đắp, tạo không gian rõ ràng riêng biệt cho mỗi thành viên trong gia đình ngủ và thư giãn, nhưng vẫn đảm bảo không gian khá thoải mái cho khu vực sinh hoạt chung.
Với chiều rộng chỉ 3,8 mét, nhưng lại dài hơn 40 mét, bố trí xếp chồng lên nhau theo phong cách Clean-Lined của ngôi nhà đã tạo không gian đẹp cho tất cả mọi người. Thậm chí còn có ngay cả một hồ bơi ở tầng trệt dành cho trẻ em. Các phòng ngủ tầng hai được thiết kế dành cho các thành viên lớn tuổi hơn của gia đình có thể dễ dàng đi ra một sân vườn riêng và phòng sinh hoạt chung của gia đình. Phòng trẻ em ở tầng ba được chia một khu vực để học tập chung. Trong khi phòng ngủ lớn trên tầng ba và thứ 4 có cả một thiên đường riêng dành cho người lớn. Ở tầng tum của ngôi nhà thậm chí còn có cả một vườn rau cung cấp thực phẩm sạch cho cả gia đình.
Ánh sáng tự nhiên là một điểm nhấn quan trọng của ngôi nhà, dù có mặt tiền đường phố phải đối mặt, nhưng thiết kế mặt ngoài ngôi nhà cũng như các khe cửa sổ trong suốt, khéo léo điều chỉnh ánh sáng tự nhiên.
Ảnh mô hình nhà: Hiroyuki Ok
Ảnh mô hình nhà: Hiroyuki Ok
Hải An (Theo curbed.com)
.
.
.

.
.
.