Xe tự lái Google sẽ hỗ trợ sạc pin không dây?

06:30, Thứ Năm, 11/02/2016 (GMT+7)

Nhiều khả năng cho thấy Google sớm trang bị tính năng sạc không dây cho xe tự lái của mình sau khi một tài liệu nộp đến Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) được phát hiện.

Tài liệu này được Microsoft nộp lên FCC vào năm ngoái và được phát hiện bởi IEEE Spectrum, liên quan đến các ứng dụng và cho phép lắp đặt bộ sạc không dây từ Hevo Power và Momentum Dynamics ở vị trí Google đang thử nghiệm xe không người lái.

Hệ thống sạc không dây này sử dụng một máy thu gắn liền với chiếc xe để sạc ở những nơi xe đi qua nhờ các tấm năng lượng đặt trên đường lái xe hoặc đường bộ. Về cơ bản, hệ thống hoạt động tương tự như điện thoại hoặc sạc không dây cho các thiết bị đeo nhưng có quy mô lớn hơn nhiều.

Hệ thống sạc không dây cho xe thường được đặt ở lối vào nhà hoặc văn phòng, nơi xe có thể sạc trong khoảng thời gian cần thiết nhất định. Những thử nghiệm đang được tiến hành gần đây, các tấm sạc được nhúng vào đường hoặc đường cao tốc để những chiếc xe có thể sạc không dây khi bạn lái xe.

Ngoài việc vô cùng mới lạ, sạc không dây có thể là hệ thống hoàn hảo cho chiếc xe tự lái của Google. Xe có thể sẽ được chỉ định không phải dành cho người dùng cá nhân mà là một phương tiện giao thông công cộng, và sạc không dây có thể nhúng trên đường mà người dùng không cần phải dừng xe lại để kết nối vào một trạm sạc.

Tuy nhiên, không rõ rằng Google đang thử nghiệm Hevo Power và Momentum Dynamics như là một giải pháp không dây trên đường hay là yêu cầu xe dừng lại để sạc pin. Dù thế nào đi chăng nữa, thì Google đang muốn người dùng trải nghiệm xe tự lái nhiều hơn.

Thời Phong (Theo techradar.com)

.
.
.

.
.
.