Hãng ôtô Thụy Điển Volvo chính thức gia nhập thị trường Việt Nam

13:32, Thứ Tư, 23/03/2016 (GMT+7)

Tập đoàn sản xuất ôtô Thụy Điển vừa công bố, Bắc Âu Auto là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng thương hiệu xe Volvo.

Theo đó, các loại xe du lịch Volvo của Thụy Điển sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc và phân phối tại thị trường Việt Nam bởi Công ty Cổ phần Ôtô Bắc Âu (Bắc Âu Auto).

Và, dòng xe Volvo XC90 được chọn là mẫu xe chủ lực của hãng xe Thuy Điển khi đặt chân vào thị trường Việt.

Mẫu xe Volvo XC90 gia nhập thị trường Việt.
Mẫu xe Volvo XC90 gia nhập thị trường Việt.

Năm 2010, nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc Geely đã mua lại thương hiệu Volvo, nhưng những xe phân phối tại Việt Nam đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu - đại diện nhà sản xuất Volvo cho biết.

Hiện, Bắc Âu Auto đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống để kịp cung cấp sản phẩm và dịch vụ của Volvo ra thị trường. Dự kiến trong quý 3/2016, 2 đại lý đạt tiêu chuẩn 4S (tiêu chuẩn toàn cầu) của Volvo, đặt tại Hà Nội và Tp.HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Bắc Âu Auto là một doanh nghiệp thành viên của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico), đang sở hữu và tham gia vào chuỗi 27 đại lý phân phối ôtô tại Việt Nam.

Volvo được hãng xe Thụy Điển định vị thuộc phân khúc xe hơi cao cấp, tương tự như các thương hiệu Audi, BMW, Mercedes-Benz hay Lexus.

Điểm mạnh được người dùng biết đến ở thương hiệu xe Volvo là công nghệ và tính năng an toàn được trang bị trên xe.

Đại diện nhà phân phối cho biết, mục tiêu của Volvo đến năm 2020 bán được 800.000 xe XC90 ra thị trường toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá bán của xe ôtô Volvo XC90 tại Việt Nam hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.