Hơn 4.000 xe Honda lỗi túi khí phải triệu hồi tại Việt Nam

12:44, Thứ Tư, 02/03/2016 (GMT+7)

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo kế hoạch triệu hồi hơn 4.000 chiếc xe ô tô thuộc 3 mẫu: Honda City, Honda Civic và Honda CR-V do lỗi túi khí.

Theo kế hoạch triệu hồi của Cục Đăng kiểm - đã thông báo cho Honda Việt Nam, sẽ có 4357 chiếc xe được triệu hồi trong đợt này, trong đó có các mẫu xe Honda City 1.5 L số tự động và 1.5L số sàn - được sản xuất từ 2013 – 2014; Các mẫu xe Honda Civic 1.8L 5MT FD1, bản 1.8L 5AT FD1, bản 2.0L 5AT FD2 và mẫu xe CR-V 2.4L AT RE3 - được sản xuất từ năm 2012, để thay thế bộ thổi khí của túi khí trên các dòng xe này.

Chương trình triệu hồi sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 25/2/2016 và kết thúc vào ngày 25/1/2017 tại các đại lý được ủy quyền của hãng xe Honda Việt Nam trên toàn quốc.

Honda CR-V.

Hơn 4.000 chiếc xe ô tô thuộc 3 mẫu: Honda City, Honda Civic và Honda CR-V do lỗi túi khí

Túi khí an toàn được trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước.

Khi xảy ra va chạm với mức độ đủ mạnh, cảm biến va chạm gửi tín hiệu về cho bộ điều khiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để để kích hoạt túi khí. Ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa đốt các hạt tạo khí để sinh khí nhằm tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thế người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Tuy nhiên, bộ thổi khí của túi khí trên các dòng xe buộc phải triệu hồi này không đảm bảo tiêu chuản, có thể gây nguy hại cho người trên xe, Cục Đăng kiểm lý giải về nguyên nhân phải triệu hồi.

Đối với các xe Honda được nhập khẩu vào Việt Nam thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty Honda Nhật Bản, khách hàng có thể liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình triệu hồi, Cục Đăng kiểm cho biết thêm.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.