Toyota phát triển thiết bị đeo dành cho người mù và khiếm thị

10:33, Thứ Ba, 08/03/2016 (GMT+7)

Toyota đang phát triển công nghệ tiên tiến để hỗ trợ khả năng di động và độc lập cho người mù và người khiếm thị.

Sáng kiến dự án BLAIR liên quan đến việc thiết kế của một thiết bị có hình chữ “u” có thể đeo được quanh vai và nhằm mục đích giúp người khiếm thị nhận thức được nhiều hơn về khoảng trống xung quanh họ hàng ngày cùng với việc sử dụng gậy, chó và các thiết bị GPS kết hợp.

Công nghệ trên thiết bị đeo đặc biệt này sẽ cung cấp cho người dùng thông tin về môi trường xung quanh của họ và giúp họ xác định vật dụng hàng ngày trong nhà như thang cuốn, cầu thang, phòng tắm.

Công ty Toyota cho biết máy ảnh tích hợp sẽ phát hiện môi trường xung quanh của người sử dụng và thiết bị sẽ truyền đạt thông tin sử dụng loa và động cơ rung.

"Chúng tôi tin rằng thiết bị đeo do chúng tôi đang phát triển sẽ có một vai trò nhất định trong việc giải quyết những thách thức về khả năng di động bị hạn chế, bao gồm cả việc giúp đỡ những người khiếm thị có thể nhận biết xung quanh tốt hơn," Doug Moore, Giám đốc, đối tác Robotics, Toyota cho biết trong một bài đăng blog trên trang web của công ty. "Chúng tôi tin rằng dự án này có tiềm năng để làm phong phú thêm cuộc sống của những người mù và khiếm thị."

Người dùng sẽ có thể tương tác với các thiết bị sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói và các nút. Toyota cho biết thêm rằng họ sẽ bổ sung khả năng định hướng, xác định đối tượng và công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Toyota đã đầu tư vào công nghệ robot trong những năm qua trong một nỗ lực để hỗ trợ người già, đặc biệt là tại đất nước có dân số già lớn như Nhật Bản.

Tiểu Mai (Theo Foxnews/Fortune)

.
.
.

.
.
.