BMW ra mắt xe máy tự đứng siêu hiện đại

10:41, Thứ Năm, 13/10/2016 (GMT+7)
(XHTT) - Với công nghệ tự cân bằng tiên tiến nhất, chiếc xe máy thế hệ mới này của BMW không những giúp xe tự đứng mà còn có thể cân bằng trên mọi địa hình, tránh tình trạng bị ngã, đổ, giải phóng người lái hoàn toàn khỏi những chiếc mũ bảo hiểm. 
 
Những công nghệ an toàn cho người đi xe không hề thiếu song có vẻ nó đang được chú trọng nhiều hơn cho những chiếc ô tô. BMW vừa ra mắt một chiếc xe máy “siêu an toàn” với mong muốn được thay đổi thực trạng này bởi hiện rất nhiều người thích đi xe máy thay cho ô tô vì tính linh hoạt, tự do.
 
Chiếc xe này có tên là Motorrad Vision Next 100, và nó lẽ đúng như ý định của BMW muốn nó trơ thành chiếc xe máy của tương lại, Motorad Vision Next 100 có hình dáng như một chiếc xe máy trong những bộ phim viễn tưởng.
BMW cho biết Motorrad Vision Next 100 được trang bị công nghệ tự cân bằng tối tân của hãng. Nó khiến người đi hoàn toàn không cần quan tâm tới việc dựng chân chống khi dựng xe hay thậm chí có thể trở thành một bệ đứng khi cần.
Nhờ tính cân bằng trong mọi trường hợp, trên mọi địa hình, nó giúp giảm thiểu khả năng người lái bị ngã, va đập. Vì thế, BMW quảng cáo rằng người đi sẽ càng cảm thấy tự do hơn nữa bởi sẽ được giải phóng hoàn toàn khỏi các phương tiện bảo hộ như mũ bảo hiểm.
 
Thay vào đó, BMW đã thiết kế một bộ đồ đặc biệt, có khả năng sưởi ấm hoặc làm mát cho cơ thể người lái. Phần cổ của bộ đồ còn có thể phồng lên để tạo điểm tựa và mang đến cảm giác thoải mái hơn cho người lái.
 
Chiếc xe còn được thiết kế với các bề mặt thông minh để bảo vệ người lái khỏi gió tạt và thời tiết xấu.
 
BMW Motorrad Vision Next 100 lại chạy bằng mô-tơ điện không thải khí độc hại. người lái và BMW Motorrad Vision Next 100 còn kết nối với nhau thông qua chiếc kính đặc biệt. Khi đeo chiếc kính này, người lái sẽ đọc được những thông số như đường chạy lý tưởng hay góc nghiêng phù hợp.
BMW Motorrad Vision Next 100 là một trong 4 mẫu xe được BMW ra mắt nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập. Nó là đại diện duy nhất  cho xe máy.
 
HV (Theo Cnet)
 
.
.
.

.
.
.