Uber có thể sẽ mất hơn 1 triệu USD do những sai lầm từ cách đây 3 năm

14:46, 14/04/2017

(XHTT) - Sau khi sa lầy trong các vụ kiện tụng ăn cắp công nghệ, scandal tình dục và sự ra đi của các lãnh đạo cấp cao, Uber lại đang đối mặt với một khoản phạt tại California bởi những lỗi lầm cách đây 3 năm.

(XHTT) - Sau khi sa lầy trong các vụ kiện tụng ăn cắp công nghệ, scandal tình dục và sự ra đi của các lãnh đạo cấp cao, Uber lại đang đối mặt với một khoản phạt tại California bởi những lỗi lầm cách đây 3 năm.

Uber đang phải đối mặt với khoản phạt 1,13 triệu USD tại bang California (Mỹ) sau khi một cuộc điều tra của tiểu bang tìm thấy công ty này đã không điều tra và xử lý nhiều trường hợp khiếu nại của người dùng về việc lái xe say xỉn từ những năm 2014, 2015.

Theo kết quả điều tra, trong số 2.047 trường hợp khiếu nại của khách hàng từ tháng 8/2014 - 8/2015, Uber chỉ điều tra 574 trường hợp. Trong số đó, có 154 trường hợp khiếu nại liên quan tới say rượu song Uber chỉ xử lý có 3 trường hợp! Trong vòng 1h sau khi nhận được khiếu nại là có khả năng say rượu, các tài xế bị khiếu nại vẫn đón khách như bình thường. Uber đã không có bất kỳ hành động theo dõi nào đối với các khiếu nại của người dùng.

Ủy ban tiện ích công cộng của California đưa ra số tiền phạt là 7.500 USD cho mỗi trường hợp không xử lý nói trên. 151 trường hợp tương đương với số tiền phạt là 1,13 triệu USD.

Trong khi đó, tại California, tất cả các lái xe taxi đều phải bị kiểm tra về nồng độ rượu và ma túy khi lái xe thì các tiện ích chia sẻ xe như Uber, Lyft lại không áp dụng. Đổi lại, các tiện ích này phải áp dụng chính sách “không khoan nhượng” - ví dụ như trong trường hợp bị cáo buộc say rượu, các tài xế sẽ phải bị đình chỉ nhanh chóng và bị điều tra.

Các nhà quản lý tại California cũng cho biết quy trình của Uber trong việc báo cáo và xử lý lái xe say rượu quá cồng kềnh và chưa hiệu quả.

Trả lời vấn đề này, Uber cho biết những sự việc này xảy ra từ cách đây 3 năm và hiện nay quy trình của Uber đã được cải tiến đáng kể.

HV (Theo marketwatch)

.
1