Dễ dàng tìm điểm đỗ xe với ứng dụng iParking

14:53, 02/05/2017

(XHTT) - Hà Nội chính thức đưa vào hoạt động 17 điểm trông giữ phương tiện được hỗ trợ ứng dụng tìm kiếm và thanh toán phí qua smartphone mang tên ứng dụng iParking trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

(XHTT) - Sau nhiều tháng chuẩn bị, bắt đầu từ ngày hôm qua, 1/5, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội chính thức đưa vào hoạt động 17 điểm trông giữ phương tiện được hỗ trợ ứng dụng tìm kiếm và thanh toán phí qua smartphone mang tên ứng dụng iParking trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
 
Theo đó, ứng dụng iParking được thí điểm ở 17 điểm đỗ trên tuyến đường Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm). Được biết, 17 điểm đỗ trên hai tuyến đường này có sức chứa 248 xe, trong đó 16 điểm cho phép đỗ xe từ 6h-22h, 1 điểm đỗ xe 24/24h.
 
Để sử dụng dịch vụ người dùng có thể cài ứng dựng trên smartphone; Chọn điểm đỗ bằng cách quét mã QR Code tại điểm đỗ hoặc nhập nhanh mã điểm đỗ trên ứng dụng; giá trông giữ xe được tính chính xác theo quy định của cơ quan quản lý.
 
Ứng dụng iParking cũng hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán thuận tiện như thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ATM nội địa, tin nhắn SMS. Ngoài ra, ứng dụng trên còn có thể tự động thông báo cho người sử dụng 15 phút trước khi hết giờ đỗ xe.
 
Với những tiện ích này, ngay trong ngày đầu triển khai đã có hơn 2.000 người sử dụng dịch vụ tìm kiếm và thanh toán phí trông giữ phương tiện qua smatphone.
 
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng iParking
 
Nếu có nhu cầu gửi xe, khách hàng cần thự hiện tuần tự các bước sau: 
Phần mềm này cung cấp cho người sử dụng danh sách các điểm đỗ dưới lòng đường, những vị trí đỗ xe còn trống trong khu vực thí điểm và nhiều tính năng tiện ích khác.
 
Ngoài những tiện ích mang lại cho khách hàng, iParking còn giúp cho các đơn vị khai thác điểm đỗ xe nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng cũng như cung cấp những công cụ quản lý chuyên nghiệp nhất.
 
Lê Hường (tổng hợp)
 
.