Apple đẩy mạnh phát triển công nghệ xe tự lái

07:51, 27/06/2017

(XHTT) - Nhà sản xuất điện thoại Apple được tường thuật đã thuê một lượng nhỏ ô tô thể thao hạng sang Lexus RX450 từ tập đoàn Hertz Global Holdings để thử nghiệm các công nghệ xe tự lái.

(XHTT) - Tờ Bloomberg hôm ngày thứ Hai 26/6 dẫn nguồn thân cận từ Cơ quan quản lý ô tô bang Calfornia cho hay, Apple đã thuê các mẫu SUV Lexus từ bộ phận quản lý tài sản của tập đoàn Hertz Global Holdings.

Thông tin này cũng đã một lần nữa tái xác nhận tuyên bố mà CEO Tim Cook từng đưa ra hồi tháng 6/2017 trong lần trả lời phỏng vấn với tờ Bloomberg rằng Apple đang dồn lực cho công nghệ trên các mẫu xe có khả năng tự hành/tự lái.

Mẫu xe tự lái của Apple bị phát hiện chạy thử nghiệm hồi tháng 5
Mẫu xe tự lái của Apple bị phát hiện chạy thử nghiệm hồi tháng 4 trên đường phố Mỹ.

 

Cuộc chiến xe tự lái/tự hành đang thực sự nóng bỏng với sự góp mặt của hai trùm công nghệ Apple và Google
Cuộc chiến xe tự lái/tự hành đang thực sự nóng bỏng với sự góp mặt của hai trùm công nghệ Apple và Google

Tuy nhiên phía Hertz từ chối đưa ra mọi bình luận sau tường thuật liên quan, theo Reuters.

Trước đó, cũng vào sáng sớm ngày thứ Hai, bộ phận phát triển xe tự lái Waymo của một đại gia công nghệ Mỹ khác là tập đoàn Alphabet Google cũng đã công bố sự hợp tác tương tự với Avis Budget Group để cung cấp sự hỗ trợ kỹ thuật và bảo dưỡng các mẫu xe tự lái đang thử nghiệm.

Hồi tháng 4, giới truyền thông Mỹ từng cho đăng tải loạt ảnh cho thấy Apple đang sử dụng ít nhất 3-4 chiếc SUV Lexus để thử nghiệm một hệ thống "nhúng" hỗ trợ công nghệ tự lái (self driving) mà sau này có thể trang bị cho nhiều mẫu xe.

Cách đây ít hôm, trang MacRumors cũng đăng tải đoạn video cho thấy một chiếc xe trang bị công nghệ xe tự lái của Apple đang lao vun vút trên cao tốc ở Mỹ.

Thiên Uy

.
1