2015: Cuộc chiến của các phablet khủng (Phần 1)

11:25, Thứ Sáu, 02/10/2015 (GMT+7)

Sau nhiều tháng đồn đoán, cuối cùng Google đã đập hộp mẫu điện thoại thông minh Nexus 6P mới nhất, có phần cứng là sản phẩm hợp tác với Huawei. Liệu Nexus mới có đáng để chờ đợi không? Ta hãy đặt nó lên bàn cân với hai đối thủ lớn nhất đến từ Samsung và Apple xem sao.

Samsung Galaxy S6 Edge+, phiên bản phablet siêu cỡ đặc biệt của S6 Edge phát hành đầu năm nay của Samsung. Với một màn hình cong tuyệt đẹp, thông số kỹ thuật đỉnh cao và một camera ấn tượng, đó là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất tại thời điểm này của Samsung.

Apple iPhone 6S Plus: phát hành hồi đầu tháng này và đã được bán khá chạy, dường như công ty này đang có doanh thu tốt nhờ các mẫu thiết kế lớn hơn 5,5-inch của iPhone đã được giới thiệu ra thị trường năm 2014. Trong khi đó Google cũng đang cố gắng để theo kịp thông qua các chiêu câu khách mới như Live Photos và màn hình cảm ứng Touch 3D.

Thiết kế

Nexuc 6P - đối thủ của iPhone 6 Plus và Samsung 6 Edge+
Nexus 6P - đối thủ mới của iPhone 6 Plus và Samsung 6 Edge+

Ở mặt sau của Nexus 6P có một chỗ phình ra khá lạ mắt – là nơi chứa bộ phận ăng-ten - nếu không có điểm trừ này nó sẽ là một thiết bị thời trang đẹp mặt. Đây là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên của Nexus hoàn toàn làm bằng hợp kim nhôm chất lượng cao. Mặc dù có kích thước khung tương tự như iPhone 6S Plus, Nexus 6P có một màn hình lớn hơn một chút (5,7 inch so với 5,5 inch).

Galaxy S6 Edge+ cũng có thiết kế ấn tượng với kiểu dáng đẹp, cong mềm mại. Cách hiển thị các nếp gấp xung quanh của điện thoại khá ổn và màn hình AMOLED có độ tươi sáng, rực rỡ khiến sản phẩm của Samsung thật khác biệt.

Trong khi Nexus 6P và Galaxy S6 Edge+ đều có vẻ ngoài bảnh bao, iPhone 6S Plus lại trông khá đơn giản. Các thiết kế Jony Ive áp dụng cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus theo phong cách tân cổ giao duyên, không lẫn với bất kỳ mẫu điện thoại nào - thật khó để tưởng tượng làm thế nào Apple có thể làm được điều đó.

Tính năng

Samsung Galaxy S6 Plus
Samsung Galaxy S6 Plus

Google đang chú trọng cho máy ảnh bên trong Nexus 6P, với một bộ cảm biến Sony 12,3-megapixel cho phép sử dụng độ sáng nhiều hơn bao giờ hết và rõ ràng thiết bị này được tích hợp máy ảnh tốt nhất trong số các thiết bị của Nexus. Đáng chú ý nhất là máy quét dấu vân tay (gọi là "Nexus Imprint") và một cổng USB kiểu C để sạc và chuyển giao dữ liệu nhanh hơn.

Ngoài màn hình cong đặc biệt cùng các ứng dụng phím tắt tùy chỉnh để tận dụng lợi thế đó, Samsung Galaxy S6 Edge+ cũng cung cấp cho chủ sở hữu của nó một máy quét dấu vân tay nhanh và máy ảnh 16-megapixel – là những chức năng bổ trợ được đánh giá khá cao.

iPhone 6S Plus
iPhone 6S Plus

Đối với iPhone 6S Plus, các tính năng chủ yếu giúp nó tạo ra sự khác biệt với các phiên bản trước đó là màn hình 3D Touch và Live Photos có thể chuyển các hình ảnh của bạn sang một mini-video bởi chỉ một lần chạm duy nhất. 

Tùng Lâm

.
.
.

.
.
.