Máy ảnh Leica SL: Đẹp từng xen-ti-met!

15:44, Thứ Tư, 21/10/2015 (GMT+7)

Sau màn ra mắt ấn tượng của dòng máy Q vào mùa hè vừa qua, Leica đã trở lại với phiên bản máy ảnh full đồ: SL Typ-601.

Theo Leica, dòng máy mới này thửa riêng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, gồm một bộ cảm biến CMOS 24-megapixel, bộ xử lý Maestro II có phạm vi tùy chỉnh ISO lên đến 50.000, chức năng WiFi để truy cập internet và chia sẻ hình ảnh từ xa và một thân máy kín tránh mọi tác động của thời tiết.

Phiên bản SL mới nhất của Leica cũng có chế độ chụp liên tục 11 hình/giây và tốc độ màn trập cơ học tối đa 1/8.000 - một biến thể điện tử cũng sẽ sẽ được cho ra mắt sau. Với chế độ Video-wise, bạn có thể sử dụng cả hai độ phân giải 1080p và 4K (3.840 x 2.160), trong đó chế độ 4K cho tốc độ xử lý lên tới 24 và 30 hình/giây.

Leica SL Typ-601 được trang bị kính ngắm có độ phân giải cao nhất trên thị trường hiện nay
Leica SL Typ-601 được trang bị kính ngắm có độ phân giải cao nhất thế giới

Ngoài các thông số kỹ thuật nói trên, Leica muốn mọi người tập trung vào kính ngắm điện tử hình tròn 4,4-megapixel (60 hình/giây) – là loại kính ngắm cho độ phân giải cao nhất trên thị trường hiện nay, nhà sản xuất Đức cho biết.

Leica SL cũng có một thiết kế khá đẹp nhờ một khung màu đen được làm từ nhôm nguyên khối. Máy ảnh này sẽ được đưa ra thị trường vao ngày 16 tháng 11 với giá 7.450 USD cho riêng phần thân máy, và sẽ có bộ điều hợp ống kính tương thích với các ống kính Leica hiện tại và tương lai.

Trong khi Leica SL khá đắt đỏ, bạn có thể mua một sản phẩm có thông số kỹ thuật tương tự nhưng rẻ hơn nhiều - chẳng hạn như A7R II của Sony có giá khoảng 3,200 USD. Điều đó cho thấy, hãng sản xuất máy ảnh Đức này đang nhắm vào đối tượng đam mê thương hiệu Leica lừng danh, những người sẵn sàng móc ví để thỏa mãn tình yêu với máy ảnh Leica.

Tùng Lâm

.
.
.

.
.
.