Sony Xperia Z5 của James Bond không được phát hành tại Mỹ?

10:19, Thứ Năm, 15/10/2015 (GMT+7)

Sony đã chọn cho Xperia Z5 một thiết kế đẹp, cấu hình cực mạnh và một máy ảnh hàng đầu. Tuy nhiên, mẫu điện thoại mới chưa được đưa vào thị trường Mỹ. Trong khi đó Z5 lại được cung cấp rộng rãi tại thị trường Anh.

Hiện tại, chi nhánh của Sony tại Anh đang đăng tải một trang quảng cáo đặc biệt giới thiệu phiên bản Xperia Z5 "Dành riêng cho Bond". Tuy nhiên, thay vào đó, Sony USA lại chỉ cho ra phiên bản James Bond của Xperia Z3+. Điều này có nghĩa, biến thể Sony Xperia Z5 Bond có thể không được cung cấp ở Mỹ.

Để thêm dầu vào lửa, không giống như ở Anh, Sony đã không cung cấp các thông tin quảng bá về các biến thể Xperia Z5 của Bond ở Mỹ, ít nhất đến tận bây giờ. Phone Arena lưu ý rằng Xperia Z5 được đặt ở phía trên cùng của trang chính thức ở Anh. Còn tại trang tương tự của Mỹ, Sony Xperia Z3+ đã bị đẩy xuống đáy của trang chính.

Trong khi đó, Sony đã tỏ ra khá vất vả trong việc xử lý khủng hoảng thông tin diễn ra vào năm 2014 dẫn đến sự rò rỉ của nhiều mail thông tin liên lạc nội bộ và thông tin mật trên Internet. Đó là nội dung thương thảo của Sony với diễn viên đóng vai điệp viên 007 trong tập phim mới Spectre, trong đó, Sony có đề nghị trả “5 triệu USD chỉ để cầm một chiếc điện thoại”.

Đây không phải là quảng cáo câu khách, mà là nội dung đàm phán hợp tác của hãng Sony trong tập phim mới Spectre của sê-ri phim hành động Điệp viên 007, bị rò rỉ qua mail trong thời gian vừa qua. Mặc dù chúng ta đều đã biết Daniel Craig được đề nghị trả 5 triệu USD cho việc chụp ảnh với mẫu điện thoại mới của Sony Xperia Z4, nhưng sau đó Wikileaks đã công bố nội dung một bức thư khác, trong đó các nhà làm phim đã đưa ra thông điệp từ chối rằng đối với Bond tiền bạc đôi khi không phải là tất cả.

Bức thư có đoạn: “Ngoài nhân tố về tài chính, thì tính sáng tạo cũng là một vấn đề mà Sam Mendes và Daniel Craig không thích điện thoại Sony cho bộ phim (vì James Bond chỉ dùng đồ tốt nhất, mà điện thoại Sony chưa đạt được đẳng cấp đó)”. Cũng theo công bố của Wikileaks, tại thời điểm đó Samsung cũng có những động thái cạnh tranh với Sony trong thương vụ này khi cam kết chi 50 triệu USD cho chiến dịch marketing cho bộ phim, so với 18 triệu USD của Sony.

Sau những lùm xùm không đáng có, Sony mới đây đã thừa nhận rằng công ty có thể sẽ thoát ra khỏi lĩnh vực kinh doanh điện thoại thông minh đầy cạnh tranh này để đảm bảo lợi nhuận cho cả tập đoàn. Kazuo Hirai, CEO của Sony đã tiết lộ trong một cuộc họp báo rằng Sony sẽ vẫn tiếp tục các thương vụ hiện tại nếu nhận thấy mọi việc vẫn đang tiến triển theo đúng kịch bản. Và nếu không đạt mục tiêu đó, hãng điện tử hàng đầu Nhật Bản này sẽ không loại trừ việc xem xét các lựa chọn thay thế.
 

Tùng Lâm
 

.
.
.

.
.
.