Tablet mới của Samsung khiến iPad Pro trở lên nhỏ bé

18:21, Thứ Ba, 06/10/2015 (GMT+7)

Khi Samsung giới thiệu đồng hồ thông minh Gear S2 tại IFA 2015, họ đã nhắc tới máy tính bảng 'View'. Tại thời điểm đó không có ai để ý đến điều này nhưng nay nó thực sự là một sự bùng nổ giật gân.

Trang web Benchmark GFX đã liệt kê đầy đủ các thông số kỹ thuật chính của máy tính bảng khủng của Samsung sắp được ra mắt. Thông số ấn tượng nhất là màn hình có kích thước đường chéo lên tới 18,5 inches. Đó quả là màn hình rất lớn, hơn rất nhiều so với iPad Pro 12,9-inch.

Samsung Galaxy View có kích thước màn hình lên tới 18,5-inch
Samsung Galaxy View có kích thước màn hình lên tới 18,5-inch

Tuy nhiên, màn hình khổng lồ này chỉ có độ phân giải 1920 x 1080 pixel. Có lẽ Samsung chú trọng tăng điểm nhiều hơn vào sản phẩm Samsung Galaxy S6 5,1-inch.

Vì vậy, có lẽ đây là một thiết bị dành cho mục đích giải trí tại "gia đình" có mức giá cả phải chăng? Thiết bị chỉ có một camera selfie 2 Megapixel ở mặt trước và bộ nhớ RAM 2GB chạy trên hệ điều hành Android 5.1.

Mặc dù vậy, CPU của Samsung Galaxy View lại không phải dạng vừa. Bảng thông số kỹ thuật cho thấy, thiết bị có bộ xử lý Samsung Exynos seri 7 tám lõi. Gồm  bốn Cortex-A57s và bốn Cortex-A53s.

GPU của thiết bị là Mali-T720, một bộ não đồ họa tầm trung nhưng đủ mạnh để chạy tốt bất kỳ trò chơi 3D hàng đầu nào ở độ phân giải 1080p.

Thông tin rò rỉ trước đó cho thấy View sẽ cho phép sử dụng một bút S Pen loại dùng cho Galaxy Note và sẽ có chân đế đi kèm.

Đó là những thông tin sốt dẻo về một chú máy tính bảng khủng nhất từ trước đến nay. Nhưng đó vẫn chỉ là nhưng tin chưa chính thức. Chúng ta sẽ phải đợi đến cuối tháng này để có được câu chuyện đầy đủ.

Tùng Lâm
 

.
.
.

.
.
.