Vỏ điện thoại liên quan đến khủng bố, ẩm thực?

14:49, Thứ Sáu, 02/10/2015 (GMT+7)

Bao đựng điện thoại thông minh có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau. Một số được thiết kế để bảo vệ, một số chỉ phục vụ mục đích trang trí. Tuy nhiên, cũng  có một số trường hợp đặc biệt khiến vỏ bảo vệ điện thoại vượt ra khỏi mục đích ban đầu của chúng. Một số mang lại những ích lợi về văn hóa nhưng đôi khi cũng là sự phiền toái không đáng có.

Khủng bố

Người sử dụng loại vỏ điện thoại này có thể bị bắn hạ do hiểu lầm
Người sử dụng loại vỏ điện thoại này có thể bị bắn hạ do hiểu lầm

Đó là một loại bao đựng điện thoại thông minh có hình dạng trông giống như một khẩu súng đã xuất hiện trên một số thị trường, trong đó có Mỹ. Nó có hình thức khá độc đáo và "thông minh", nhưng đây lại là một vấn đề mà sở cảnh sát ở Mỹ đang khuyến cáo về rủi ro cho người dùng. Cảnh sát cho rằng điều này có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi rút điện thoại ra tại một số địa điểm nhạy cảm như nhà ga, ngân hàng hoặc tại các địa điểm đang có xung đột nhất là vào ban đêm. Họ có thể bị bắn hạ như một số trường hợp cảnh sát Mỹ đã bắn hạ người mang súng nhựa trong thời gian gần đây.

Chất liệu xa xỉ

Nếu bạn muốn sử dụng chất liệu sang trọng hơn các loại vỏ bọc nhân tạo trong khi vẫn bảo vệ được điện thoại bên trong, hãy sử dụng vỏ gỗ? Công ty Grovemade của Mỹ đã sử dụng phương thức làm 'thủ công' các vỏ bọc sang trọng bằng gỗ óc chó hoặc gỗ thích, trong đó tất cả các lỗ chứa nút bấm được cắt bằng laser có độ chính xác cao. Vỏ bọc Tech 21 được làm từ một loại vải có độ bền cao FlexShock có thể khả năng giảm chấn khi điện thoại bị đánh rơi. Tương tự, để bảo vệ các cạnh và mặt sau của iPhone nó được trang bị một miếng bảo vệ màn hình được làm từ chất liệu polyme được sử dụng trong kính chống đạn.

Vỏ điện thoại Grovemade được làm từ gỗ óc chó quý hiếm
Vỏ điện thoại Grovemade được làm từ gỗ óc chó quý hiếm

 

Vật liệu làm kính chống đạn được sử dụng cho vỏ điện thoại Patriot
Vật liệu làm kính chống đạn được sử dụng cho vỏ điện thoại Patriot

Ẩm thực

Người dùng di động Nhật Bản đã tạo ra hương vị độc đáo cho các bao đựng điện thoại iPhone 6 bằng cách mô phỏng các món ăn bản địa trên mặt sau của chúng. Bao điện thoại thực phẩm có vai trò như một catalogue hoàn hảo giới thiệu các mặt món ăn Nhật Bản như "3D Food Egg Bread Cover Case" có giá 12 USD. Theo Phone Arena, tất cả các phụ kiện thực phẩm này đều được làm bằng tay và có màu sắc khá sống động. Ngoài ra, chúng cũng chứng tỏ được chức năng bảo vệ điện thoại như các vỏ thông thường khác.

Vỏ điện thoại thịt hun khói, trứng
Vỏ điện thoại thịt hun khói, trứng

 

Vỏ điện thoại trứng cá hồi
Vỏ điện thoại trứng cá hồi

Các sự lựa chọn khác bao gồm “3D Egg Bacon Cover Case By Shimu Fit,” “3D Food Egg Fried Rice Pattern Soft TPU Gel Sling Back Cover Case,” “iMeshi Japanese Food Gyoza Case,” “iMeshi Japanese Food Case Salmon Roe. Các bao đựng điện thoại nói trên lần lượt có giá 12, 11, 93 và 36 USD. Đặc biệt, vỏ “3D Egg Bacon Cover Case” được tặng thêm bút stylus miếng dán bảo vệ màn hình.

Tùng Lâm (Theo PhoneArena)

.
.
.

.
.
.