122 đội thi tranh tài Ngày hội Robothon quốc tế

10:01, Thứ Hai, 30/11/2015 (GMT+7)

Hôm qua (29/11), tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM, 122 đội thi Robotics, đến từ các trường tiểu học và trung học trong khu vực Đông Nam Á đã tham gia tranh tài “Ngày hội Robothon 2015”.

122 đội thi là những đội thi xuất sắc nhất về Robotics tại các quốc gia, bao gồm 366 em học sinh, trong đó có 72 đội của Việt Nam (31 đội đến từ Hà Nội, 17 đội từ Đà Nẵng và 24 đội từ TP.HCM), 25 đội đến từ Malaysia, 19 đội đến từ Indonesia và 6 đội đến từ Philippines.

Nhiều học sinh nữ cũng tham gia cuộc thi này.
Không phải là "đất dụng võ" của các nam sinh, nhiều học sinh nữ cũng tham gia cuộc thi này.

Ngày hội Robothon năm nay có chủ đề “Bảo tồn sinh thái”. Tham gia thi, các “kỹ sư nhí” phải thực hiện các công việc: Thiết lập và giám sát thời gian thực; Thu thập dữ liệu đất; Thực hiện phân tích các thí nghiệm và tiến hành cấy hạt giống. Sau vòng đấu thứ nhất, các đội chiến thắng tiếp tục thi đấu vòng 2 để lựa chọn ra những đội xuất sắc nhất.

Các đội Việt Nam đã xuất sắc giành 1 giải Nhất hạng sơ cấp, 1 giải Nhất hạng trung cấp, 1 giải Nhì hạng sơ cấp, 2 giải Ba hạng cao cấp và sơ cấp.

Đây là lần thứ hai và là lần Việt Nam đăng cai tổ chức “Ngày hội Robothon” Quốc tế, do Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần DTT Eduspec, Tổ chức Y.O.U và Tập đoàn giáo dục Eduspec phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao TP. Hồ Chí Minh, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện này.

Các em đang chăm chú điều khiểm
Mỗi đội thi mang một màu áo riêng. Các em đang chăm chú điều khiển "cỗ máy" của mình.

Trước đó, vào năm ngoái, cuộc thi Robotics đã diễn ra ở Malaysia, đoàn Việt Nam với 24 đội thi đã đoạt 1 giải Nhất hạng sơ cấp, 1 giải Nhì hạng cao cấp.

Robothon là “sân chơi” Robot rất phổ biến trong lứa tuổi học sinh tiểu học và trung học. Nó mang đậm tính nhân văn và qua đó, giúp các em giải quyết được nhiều vấn đề bức xúc từ thực tế của cuộc sống.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.