BlackBerry Priv sẽ lên đời Android 6.0 vào năm 2016?

07:29, Chủ Nhật, 08/11/2015 (GMT+7)

Smartphone Android đầu tiên của BlackBerry sẽ được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất của Android là 6.0 Marshmallow vào năm 2016 tới đây.

BlackBerry Priv vừa chính thức được bán tại Mỹ với giá 699 USD cho phiên bản mở khóa. Đây là smartphone Android đầu tiên của hãng sản xuất Canada, với phiên bản khi phát hành là Android 5.1 Lollipop.

Mặc dù không rõ khoảng thời gian cụ thể cho việc nâng cấp lên Marshmallow, nhưng rõ ràng điều này cho thấy BlackBerry đang có kế hoạch cung cấp cho người dùng Priv trải nghiệm Android hoàn chỉnh nhất, bao gồm các bản cập nhật bảo mật mới, giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng nhằm tránh những lỗ hổng an ninh khi vận hành cùng hệ điều hành nguồn mở của Google.

Những thông tin rò rỉ khác cũng cho hay, ngoài việc được cập nhật lên phiên bản Marshmallow, BlackBerry cũng sẽ cung cấp những bản cập nhật bảo mật hàng tháng sau khi đã đàm phán thống nhất các phương án đối với đại lý cũng như nhà cung cấp dịch vụ, giúp đẩy nhanh việc cập nhật cho Priv. Việc cập nhật này sẽ được thực hiện trực tiếp từ BlackBerry, do đó sẽ tốt hơn nhiều so với các trở ngại mà những thiết bị Android hiện nay đang gặp phải.

Được biết, BlackBerry Priv là smartphone có màn hình 5,4 inch độ phân giải Quad HD, camera sau 18 megapixel với tính năng ổn định hình ảnh quang học, đèn flash LED 2 tông màu, camera trước 2 megapixel cho nhu cầu selfie, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB có thể mở rộng, chip Snapdragon 808 và pin dung lượng 3.410 mAh.

Thái Vân (Theo phonearena.com)

.
.
.

.
.
.