Samsung Gear S2: Đối thủ đáng gờm nhất của Apple Watch?

10:11, Thứ Sáu, 06/11/2015 (GMT+7)

Chiếc đồng hồ thông minh Gear S2 chạy trên hệ điều hành Tizen không chỉ giúp Samsung gặt hái rất nhiều thành công ngay tại quê hương Hàn Quốc mà nó cũng đủ hấp dẫn để có thể “tạo sóng” tại một nơi khác là Trung Quốc.

Theo báo cáo từ nhà bán lẻ JD.com, nhu cầu sở hữu Gear S2 tại nước này đang gia tăng và ngay trong đợt bán hàng đầu tiên doanh số bán ra đã đạt 180.000 chiếc chỉ sau 8 tiếng ra mắt.
Được biết, tại Trung Quốc, thiết bị này có giá 2.198 Nhân dân tệ (khoảng 350 USD) cho phiên bản tiêu chuẩn và 2.398 Nhân dân tệ (khoảng 380 USD) cho phiên bản Classic.

Samsung Gear S2 có thể sẽ trở thành đối thủ đáng gờm nhất của Apple Watch.
Samsung Gear S2 có thể sẽ trở thành đối thủ đáng gờm nhất của Apple Watch.

Trước đó, hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cũng cho biết Gear S2 đã có mặt tại thị trường Mỹ và Anh. Điều này cho thấy Samsung Gear S2 có thể sẽ trở thành đối thủ đáng gờm nhất của Apple Watch.

Cũng theo đánh giá của hãng này, sở dĩ Samsung Gear S2 được yêu thích ngay tại một thị trường phức tạp như Trung Quốc là nhờ sản phẩm này được đánh giá cao cả về hình thức và nội dung. Theo đó, Gear S2 trang bị đầy đủ các tính năng gọi điện, theo dõi sức khỏe và có khả năng đồng bộ hóa với những thiết bị cao cấp khác của hãng.

Về hình thức, sau một loạt smartwatch không tạo dựng được sức hút đối với người dùng, Samsung đã quyết định thay đổi triết lý thiết kế. Và Gear S2 là một sản phẩm như vậy, vẫn là một chiếc smartwatch chạy hệ điều hành Tizen nhưng nhà sản xuất Hàn Quốc đã thay đổi kiểu dáng của máy thành dạng mặt tròn như những chiếc đồng hồ truyền thống. Ngoài ra, phần viền bezel có thể xoay tròn là điểm khiến Gear S2 trở nên khác biệt so với những sản phẩm khác đang có mặt trên thị trường.

Vậy là chỉ cần bỏ ra hơn 300 USD, người dùng đã có một thiết bị sở hữu thiết kế đẹp, thời trang, đi kèm phần mềm tốt với nhiều tính năng thông minh.

Lê Hường (Theo gsmarena.com)

 

.
.
.

.
.
.