Blade A1: Smartphone rẻ nhất thế giới được trang bị bộ quét vân tay

09:44, Thứ Sáu, 04/12/2015 (GMT+7)

ZTE vừa công bố Blade A1 – smartphone giá rẻ nhất trên thế giới được trang bị công nghệ thời thượng – bộ quét vân tay.

Thường bộ quét vân tay hiện được trang bị cho các smartphone cao cấp như iPhone 6s, 6s Plus…và một số thiết bị tầm trung. Tuy nhiên, ZTE lại muốn mang bộ quét vân tay tới smartphone giá rẻ. Blade A1 có giá chỉ khoảng 94USD (hơn 2 triệu đồng) và được bán ra thị trường Trung Quốc. Với mức giá này, Blade A1 đã trở thành smartphone giá rẻ nhất trên thế giới tích hợp đầu đọc vân tay.

Theo ZTE, bộ cảm biến vân tay của Blade A1 có thể dùng để mở khóa thiết bị với tốc độ khá nhanh – chỉ mất 0,3 giây sau khi chạm vào đã có thể mở khóa. Sản phẩm sẽ bán trực  tuyến vào cuối tháng này thông qua JD.com  - một trong những đại lý bán hàng trực tuyến lớn nhất Trung Quốc.

Ngoài bộ cảm biến vân tay, Blade Z1 là smartphone rất khiêm tốn được làm bằng nhựa. Máy trang bị màn hình 5 inch độ phân giải 720p, LTE, hỗ trợ 2 SIM, tích hợp camera 13MP ở mặt sau, camera 8MP ở mặt trước, bộ nhớ RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB có thể mở rộng thêm dung lượng lưu trữ khi cần và nguồn pin 2.800mAh. Điện thoại này hoạt động trên hệ điều hành Android Lollipop nhưng được ZTE tùy biến thêm. Máy mang sức mạnh chip MediaTek MT6735 lõi tứ tốc độ 1,3GHz.

Hiện chưa biết ZTE có phân phối Blade A1 ra các thị trường khác bên ngoài Trung Quốc hay không. Nếu họ bán ra các thị trường khác thì mức giá có thể đắt hơn khi bán tại Trung Quốc cho dù giá vẫn rất rẻ.

B.H (Theo GSM)

.
.
.

.
.
.