HTC: "Chúng tôi sẽ không đầu hàng số phận"

10:06, Thứ Tư, 30/12/2015 (GMT+7)

Bất chấp những dự đoán ảm đạm của giới phân tích, nữ giám đốc điều hành Cher Wang của HTC vừa khẳng định sẽ không có chuyện hãng này rút chân ra khỏi thị trường smartphone.

Cách đây ít ngày, cây bút Robyn Mak của Reuters đã đưa ra viễn cảnh vô cùng ảm đạm đối với một số nhà sản xuất smartphone. Theo đó, với một thị trường smartphone bão hòa, tăng trưởng chậm như hiện nay, miếng ngon đã bị Apple và Samsung chiếm hết, còn phía dưới là Xiaomi với chiêu giá rẻ khiến một số thương hiệu dễ tổn thương như HTC và Sony sẽ tiếp tục "dính đòn". Theo dự đoán của các nhà phân tích, thị phần smartphone của HTC trong năm 2016 sẽ chỉ ở mức 1%.

Để trấn an, Cher Wang vội khẳng định thương hiệu HTC sẽ không bao giờ biến mất. "Thị trường smartphone toàn cầu còn nhiều khoảng trống tăng trưởng và HTC sẽ tiếp tục tung ra các mẫu smartphone cao cấp để đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng", Cher Wang nói.

Vị nữ CEO này khẳng định năm 2016 sẽ là năm đầy thú vị đối với HTC với việc tung ra nhiều mẫu smartphone giá rẻ cùng với dòng thiết bị đeo tay thông minh hợp tác với Under Armour.

Ngoài ra, HTC cũng sẽ ra mắt Vive, thiết bị thực tế ảo phát triển chung với hãng dịch vụ game Valve, dự kiến lên kệ vào tháng 1 tới. HTC được kỳ vọng sẽ tung ra một mẫu smartphone cao cấp trong nửa đầu năm tới nhưng có vẻ điều này khó đạt được. Nếu có cũng phải tới nửa cuối năm sau. 

B.H (Theo Reuters)

.
.
.

.
.
.