LG "lên đời" cho hệ điều hành TV

08:33, Thứ Tư, 23/12/2015 (GMT+7)

Cùng một số mẫu TV mới dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện CES 2016 đầu năm tới, LG sẽ công bố nền tảng hệ điều hành TV thông minh (smart TV) webOS 3.0 mới nhất của hãng này.

"webOS 3.0 mới sẽ là nâng cấp lớn tiếp theo kể từ khi công nghệ này được giới thiệu lần đầu năm 2014. webOS mới sẽ tập trung vào Kết nối giản đơn, Chuyển đổi đơn giản và Khám phá dễ dàng. Đây cũng là minh chứng cho cam kết dẫn đầu thị trường smart TV của chúng tôi với quyết tâm sáng tạo và đổi mới không ngừng nghỉ", CEO kiêm chủ tịch LG Home Entertainment, Brian Kwon, cho biết.

Phiên bản WebOS 3.0 mới nhất sẽ được trang bị 3 tính năng chính: Magic Zoom (phóng to/thu nhỏ), Magic Mobile Connection (kết nối di động) và Magic Remote (điều khiển từ xa) nâng cấp. Tính năng điều khiển từ xa mới bổ sung thêm nút nguồn và menu cho thiết bị set-up box và thêm tính năng điều khiển DVR trên điều khiển.

Còn Magic Zoom sẽ cho phép người dùng phóng to/thu nhỏ từng phần của màn hình. LG cho biết thao tác này sẽ không làm giảm chất lượng hình ảnh. Trong khi đó, Magic Mobile Connection cho phép người dùng kết nối điện thoại với TV thông qua ứng dụng LG TV Plus và các ứng dụng khác trên màn hình lớn.

Những mẫu smart TV mới có sẵn webOS 3.0 sẽ được LG trình diễn tại gian hàng CES 2016, diễn ra từ 6 – 9/1/2016 tại Las Vegas, Mỹ. LG cũng đồng thời trưng bày nhiều sản phẩm khác như giải pháp âm thanh tại gia, laptop và màn hình tại sự kiện này.

B.H (Theo GSM)

.
.
.

.
.
.