Microsoft Translator giúp smartwatch dịch thoại theo thời gian thực

19:59, Thứ Ba, 22/12/2015 (GMT+7)

Microsoft vừa cập nhật chức năng mới cho ứng dụng Translator trên iOS và Android, cho phép thực hiện dịch một cuộc trò chuyện với ngôn ngữ khác nhau.

Chức năng mới này không chỉ hỗ trợ smartphone mà còn làm việc trên cả hai thiết bị smartwatch Android Wear lẫn Apple Watch. Bạn có thể nói và đọc văn bản vào Apple Watch hoặc thiết bị Android Wear, sau đó nội dung dịch sẽ hiển thị trên smartphone “đồng hành” với thiết bị đeo của bạn.

Trước đó, để sử dụng chức năng tương tự, bạn phải sử dụng tablet hoặc smartphone. Trên iOS, phiên bản mới là 1.5.0, trong khi trên Android được nâng lên 1.2.0.51.

Cả hai ứng dụng đều hỗ trợ các công cụ dịch thuật như nhau, với bộ máy dịch phía sau là Skype Translator, công cụ tương lai có thể dịch tiếng nói theo thời gian thực giữa các ngôn ngữ khác nhau.

Công nghệ của Microsoft là cơ sở để mang đến khả năng nhận dạng giọng nói và dịch các ngôn ngữ phức tạp, đạt được thông qua công cụ máy học mà ông chủ phần mềm Windows phát triển.

Microsoft đã tiến từng bước gần hơn đến mục tiêu cuối cùng là tạo ra một trải nghiệm dịch một cách liền mạch. Từ năm 2011, Google đã đưa ra chế độ Conversation cho công cụ dịch Google Translate riêng. Được biết, Google cũng đã cung cấp chức năng dịch trên Android vào tháng 8/2015.

Thái Vân (Theo venturebeat.com)

.
.
.

.
.
.