Quyết tăng lợi nhuận, HP tập trung tablet cao cấp như iPad

15:38, Thứ Sáu, 04/12/2015 (GMT+7)

HP được cho là đang tập trung sản xuất máy tính bảng cao cấp có phạm vi giá tương đương dòng iPad của Apple.

Kể từ khi ra mắt HP Slate 7 giá rẻ vào năm 2013, HP đang cung cấp số lượng lớn máy tính bảng Android giá rẻ. Hy vọng rằng, mức giá thấp sẽ tạo ra doanh thu và lợi nhuận lớn. Nhưng giờ đây, nhà sản xuất này quyết định thay đổi chiến thuật. Họ đã bán thanh lý các sản phẩm trong ngày Cyber ​​Monday với nỗ lực đẩy hàng tồn kho máy tính bảng giá rẻ. Hãng cũng bán thanh lý HP 7 G2, phiên bản kế thừa Slate 7 hoạt động trên hệ điều hành Android build (4.4) – đã 2 năm tuổi.

HP gần đây đã tách thành hai công ty, một công ty dành cho người tiêu dùng và một công ty khác dành cho doanh nghiệp. Họ đang tận dụng cơ hội này để chế tạo máy tính bảng dành cho thị trường “kinh doanh di động”. David Coughlin – Chủ tịch phụ trách mảng cá nhân của HP cho biết, máy tính bảng HP sẽ dành cho lĩnh vực dịch vụ, giáo dục, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe. Nhóm của Coughlin có lợi nhuận chỉ 3% và hy vọng sẽ tăng lên nhờ việc cung cấp các thiết bị đắt tiền hơn dành cho thị trường doanh nghiệp.

Về cơ bản HP đã bán các máy tính bảng giá rẻ, các máy tính bảng này vẫn có sẵn trên trang web của hãng và bây giờ có giá trong phạm vi của iPad. Chẳng hạn, hai tablet tiêu dùng HP Envy 8 Note trang bị chipset Intel Atom và chạy Windows 10. Máy tính bảng này sử dụng giao diện điều khiển bút từ. Hai phiên bản của máy tính bảng này có giá 329USD và 429USD. Các model Android giá thấp nhất là hai biến thể của HP Slate 8. Chúng có màn hình 8 inch với bộ xử lý Snapdragon 801 và cài đặt sẵn Android Android 5.0. Sản phẩm có giá 469USD và 499USD.

Sản lượng cả PC và máy tính bảng đang giảm theo năm.

“Chúng tôi sẽ tập trung vào lợi nhuận và tăng trưởng và sẽ không chạy theo thị phần tablet giá rẻ. Chúng tôi sẽ tập trung kinh doanh di động để cung cấp máy tính bảng cho mảng dịch vụ, giáo dục, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe”, David Coughlin – Chủ tịch hệ thống cá nhân của HP cho biết.

Kết hợp cả PC và máy tính bảng, HP là nhà sản xuất thứ 3 trên thế giới, sau Lenovo và Apple, theo số liệu của Canalys. Kết quả này xếp HP trước Dell và Samsung. Trong quý 2 năm nay, cả 5 công ty đều có sản lượng sản phẩm bán ra giảm theo năm.

B.H

.
.
.

.
.
.