Trường đại học đầu tiên cấm mang các loại đồng hồ vào phòng thi?

13:35, Thứ Ba, 15/12/2015 (GMT+7)

Nhiều trường đã ban hành lệnh cấm sử dụng smartwatch trong phòng thi, nhưng Đại học Kyoto là trường đầu tiên ở Nhật Bản cấm thí sinh sử dụng đồng hồ khi tham gia các kỳ thi của mình.

Một đại diện của trường Đại học Kyoto cho biết, trước mối đe dọa của ngày càng nhiều smartwatch với nhiều kiểu dáng thiết kế từ cổ điển đến hiện đại, chúng tôi đã quyết định không cho phép thí sinh mang bất kỳ một chiếc đồng hồ nào vào phòng thi. Điều khoản này sẽ được áp dụng ngay trong kỳ thi diễn ra vào tháng 2/2016 tới đây.

Dĩ nhiên, những chiếc đồng hồ cơ khí truyền thống không thể mang đến những hành vi gian lận trong thi cử, nhưng trước những thay đổi trong giới công nghệ ngày nay thì quyết định từ Đại học Kyoto là đảm bảo tính công bằng trong kỳ thi tuyển của họ, như lời một lãnh đạo trường nhận xét.

Vị Lãnh đạo, đại diện Đại học Kyoto cũng cho biết thêm, với smartwatch thì các thí sinh có thể giao tiếp với người bên ngoài hoặc bên trong các phòng thi để nhận câu trả lời, cùng với khả năng thực hiện các phép tính giúp nhanh chóng có câu đáp án.

Đây không phải là trường đầu tiên ban hành lệnh cấm sử dụng smartwatch trong phòng thi. Hồi đầu năm nay đã có thông tin rằng, nhiều trường Đại học tại các quốc gia khác đã thực hiện lệnh cấm tương tự, và đây chỉ là một sự tiến triển của thế giới. Do đó, sẽ không ngạc nhiên khi kỳ thi tuyển sinh đại học năm tới đây Việt Nam cũng sẽ ban hành quy định tương tự…

Thái Vân (Theo ubergizmo.com)

.
.

.
.
.