Apple sẽ cho ra mắt iPhone 5SE trong tháng Ba?

08:01, Thứ Hai, 25/01/2016 (GMT+7)

Apple được cho là đang chuẩn bị cho ra mắt một phiên bản iPhone có kích thước màn hình 4 inch. Tờ 9to5Mac tuyên bố họ đã có thông tin chi tiết về những gì đang đồn đại. Chiếc điện thoại iPhone mới được cho là một phiên bản cải tiến của iPhone 5s, Apple được cho là sẽ mang những thông số kỹ thuật của iPhone 6 lên thân hình của một phiên bản điện thoại cải tiến của iPhone 5S. Vì vậy, chiếc điện thoại mới này sẽ sở hữu camera sau có độ phân giải 8MP, camera trước 1,2MP,  trang bị giao tiếp NFC phục vụ khả năng ứng dụng Apple Pay, bộ vi xử lý A8 và cải thiện khả năng kết nối do cải tiến kết nối Wifi nhanh hơn.

Hình dáng của chiếc điện thoại được cho là tương tự như iPhone 5S hiện nay nhưng trang bị mặt kính cong xung quanh các cạnh của nó giống như iPhone 6 và iPhone 6S, thay vì cạnh vát như hiện tại. Nó cũng có sẵn các lựa chọn màu sắc của iPhone 6S bao gồm cả màu hồng vàng. Tên của chiếc điện thoại mới của Apple có thể là iPhone 5SE.

iPhone 5SE được cho là sẽ hỗ trợ tính năng Live Photos, điều này khá là lạ vì nó dường như không có màn hình cảm ứng 3D, rất có thể Apple tạo tính năng Live Photos mà không cần 3D Touch bằng cách sử dụng thao tác ấn và giữ. 9to5Mac cho biết chiếc điện thoại dự kiến sẽ được công bố vào cuối tháng Ba hoặc đầu tháng Tư, trùng với khoảng thời gian Apple thường công bố một phiên bản mới của Apple Watch.

Apple dự kiến sẽ ngừng sản xuất iPhone 5S sau khi cho ra mắt iPhone 5SE, và iPhone 5SE sẽ thế chỗ iPhone 5S trong phân khúc sản phẩm bán với giá 450USD của Apple. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không có cơ hội nghĩ về một chiếc điện thoại giá rẻ được chào bán. Thay vào đó, Apple sẽ vẫn bán một chiếc điện thoại mạnh mẽ với giá cả họ cho là hợp lý nhất và phân khúc điện thoại kích thước 4 inch rõ ràng vẫn còn rất nhiều sức hấp dẫn.

Hải An (Theo 9to5Mac)

.
.
.

.
.
.