Cài đặt ứng dụng trực tiếp từ kết quả tìm kiếm Google

14:36, Thứ Ba, 19/01/2016 (GMT+7)

Google đang test thử tính năng mới trên Android cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng trực tiếp từ kết quả tìm kiếm Google mà không cần phải truy cập tới kho ứng dụng Play Store.

Tính năng này cung cấp một cửa sổ nhỏ về yêu cầu bạn chấp nhận cài và nút cài đặt giống như Play Store. Tính năng này chỉ xuất hiện khi tìm kiếm thông qua Google dành cho một số người dùng và không thông qua trình duyệt Chrome. Google hiện đã hiển thị đường dẫn tới kho Play Store trên Android và kho ứng dụng iOS App Store trên trình duyệt di động Safari của người dùng iPhone. Tuy nhiên, động thái này sẽ đánh dấu lần đầu tiên người dùng có thể tải về và cài đặt một ứng dụng mà không cần phải thông qua kho ứng dụng di động như trước đây.

Vẫn chưa rõ tính năng này sẽ được triển khai rộng rãi và có thể sử dụng thông qua các trình duyệt di động giống như Chrome và Safari. Google hiện chưa phản hồi gì về thông tin này. Nhưng nếu trở thành tính năng chính, thậm chí nếu chỉ dành cho người dùng Android, tính năng đó có thể hỗ trợ cho những nỗ lực của Google trong việc giữ công cụ tìm kiếm liên quan trong thế giới mà ứng dụng di động đang gia tăng. Sau tất cả, công ty sẽ làm rất nhiều để người dùng di động dành nhiều thời gian nhất có thể cho Google.

B.H (Theo GSM)

.
.
.

.
.
.