Chờ đợi sự lột xác của Sony Xperia Z6 Tablet

08:16, Thứ Bảy, 23/01/2016 (GMT+7)
Sony Xperia Z4 Tablet là một trong những tablet Android tốt nhất năm 2015 cho đến khi Google Pixel C và Samsung Galaxy Tab S2 ra mắt. Điều đó có nghĩa là Sony sẽ phải làm việc nhiều hơn để bản nâng cấp Xperia Z6 Tablet xứng tầm một thiết bị cao cấp.
 
Tại triễn lãm MWC 2016 sẽ diễn ra vào cuối tháng 2/2016 tới đây chúng ta sẽ thấy Sony cho ra mắt các mẫu smartphone mới, nhưng có thể bản nâng cấp Xperia Z6 Tablet cũng sẽ xuất hiện tại sự kiện này. Và dưới đây là những điều mà Sony cần phải đổi mới để chiếc tablet của mình có thể cạnh tranh với các đối thủ lớn từ Google, Apple, Asus … 
 
1. Thiết kế cao cấp hơn
 
Sony Xperia Z4 Tablet mỏng, nhẹ và đi kèm khả năng chống nước, nhưng nó vẫn chưa thực sự tạo nên một bước đột phá về thiết kế giống như iPad Air 2 hay Google Pixel C.
Do đó người dùng có thể mong chờ một bước đột phá mới trong thiết kế của Xperia Z6 Tablet từ Sony, thay thế vỏ nhựa polycarbonate bằng kim loại, kính hoặc cả hai để giúp Z6 Tablet thực sự xứng tầm thiết bị cao cấp..
 
2. Nhiều dung lượng lưu trữ hơn
Mục đích chính của máy tính bảng chính là hướng tới nhu cầu giải trí di động, điều đó có nghĩa là người dùng sẽ muốn lưu trữ nhiều hơn các bộ phim, hình ảnh, các ứng dụng và các bài hát. 
Tuy nhiên, Sony Xperia Z4 Tablet chỉ có bộ nhớ 32GB, dù hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD nhưng bộ nhớ trong bao giờ cũng có tốc độ truy cập nhanh hơn so với thẻ nhớ ngoài. Vì vậy thêm một tùy chọn bộ nhớ 64GB trên Xperia Z6 Tablet sẽ thêm một sự lựa chọn nhiều hơn cho người dùng cần lưu trữ nhiều hơn. 
 
3. Một mức giá cạnh tranh hơn
Chiếc Xperia Z4 Tablet bộ nhớ 32GB của Sony có giá thấp nhất hiện này khoảng 785 USD, mức giá này là cao hơn đáng kể so với  iPad Air 2. Như vậy nếu muốn bản nâng cấp Z6 Tablet có khả năng cạnh tranh cao hơn so với các đối thủ, có lẽ Sony nên xem xét đến mức giá của thiết bị phù hợp hơn. 
 
4. Một màn hình sáng hơn
Xperia Z4 Tablet đi kèm màn hình độ phân giải 2K sắc nét với kích thước và khả năng hiển thị sinh động hơn so với màn hình iPad Air 2, nhưng hơi tiếc là độ sáng chưa cao do đó người dùng sẽ gặp chút khó khăn khi sử dụng ngoài trời dưới ánh nắng trực tiếp.
Hy vọng rằng Sony sẽ cải thiện khả năng hiển thị ngoài trời cho Xperia Z6 Tablet để màn hình sáng hơn, tương đương với chất lượng hiển thị của thiết bị. 
 
5. Viền bezel nhỏ
Sony Xperia Z4 Tablet rất mỏng với màn hình hiển thị ấn tượng, nhưng tiếc là viền bezel khá dày nên khi nhìn ở mặt trước của máy làm giảm đi sự hấp dẫn.
Mặc dù viền bezel dày có thể giúp người dùng khi cầm xoay ngang sẽ không bị chạm vào màn hình, nhưng rõ ràng nếu viền bezel mỏng hơn sẽ giúp Z6 Tablet nhìn đẹp hơn rất nhiều. 
 
6. Một bàn phím linh hoạt hơn
Sony đã rất thành công với việc mở rộng thêm khả năng của Xperia Z4 Tablet với bàn phím có thể tháo rời. Nhưng dock bàn phím chỉ có thể kết nối và sử dụng ở đúng một góc mà không có khả năng linh động.
Vì vậy một dock bàn phím mới trên Z6 Tablet nên được thiết kế linh hoạt hơn để có thể đỡ phần tablet và sử dụng ở nhiều góc độ sẽ là một cải tiến cần thiết vào lúc này. 
 
7. Sạc nhanh
Thời lượng pin của Z4 Tablet là tương đối tốt, nhưng người dùng lại mất nhiều thời gian hơn để sạc đầy. Thực tế hiện nay công nghệ sạc nhanh đã không còn quá mới và nó cũng đã được Sony tích hợp trên các mẫu smartphone cao cấp của mình, vì vậy việc Xperia Z6 Tablet nên được trang bị công nghệ sạc nhanh sẽ là một bổ sung đáng giá.
 
8. Cảm biến vân tay
Sony cuối cùng đã tích hợp cảm biến nhận diện vân tay vào Xperia Z5, vì vậy chúng ta có thể mong đợi Xperia Z6 Tablet cũng sẽ được Sony trang bị tính năng bảo mật này.  
 
 
Hoàng Thanh (Theo techradar)
.
.
.

.
.
.