HTC âm thầm phát triển công ty thực tế ảo độc lập?

10:21, Thứ Ba, 19/01/2016 (GMT+7)

Thực tế ảo được xem là sẽ tạo bước đột phá lớn trong năm 2016 khi nhiều thiết bị phần cứng được tung ra thị trường, và HTC đã sớm “đi trước đón đầu” bằng cách tận dụng những nỗ lực âm thầm...

Để hoạt động sản xuất thiết bị thực tế ảo thuận lợi hơn, công ty Đài Loan đang có ý định mở một công ty độc lập.

HTC đã phối hợp với nhà phát triển trò chơi Valve của Mỹ để tạo ra tai nghe Vive. HTC Vive sẽ cho phép đặt hàng trước vào ngày 29/02, và thông tin mới nhất cho thấy thiết bị sẽ được bán với giá khoảng 1.500 USD.

Thông tin được công bố từ Chủ tịch Char Wang của HTC cho hay, HTC sẽ tách bộ phận VR thành một thực thể độc lập, dù ban đầu vẫn sẽ thuộc quyền sở hữu của HTC. Rõ ràng, HTC hiện đang đàm phán với các nhân viên của mình để họ chuyển sang một công ty hoàn toàn độc lập.

Được biết, HTC sẽ đầu tư khoảng 9 triệu USD vào WEVR, một nhà phát triển nội dung VR ở Mỹ. Đây được xem như là chiến lược đầu tư lâu dài. Tuy nhiên, HTC vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

HTC Vive chỉ là một trong ba nền tảng VR lớn được phát hành trong năm 2016, cùng với Oculus Rift và tai nghe của Sony cho thiết bị chơi game PlayStation 4. Khi sức cạnh tranh của HTC trên thị trường smartphone không được tốt, việc tạo lập vị thế trong thị trường VR sẽ là cần thiết nhằm tạo đối trọng.

Một số tin đồn mới đây cũng cho biết Google đang có ý định tạo ra một thiết bị thực tế ảo của riêng mình. Rõ ràng, những kỳ vọng về các thiết bị mới trong thị trường VR mới nổi là rất lớn. Mong rằng, thế hệ thiết bị, sản phẩm công nghệ mới sẽ đáp ứng hiệu quả nhu cầu thị trường.

Thái Vân (Theo androidauthority.com)

.
.
.

.
.
.