HTC sẽ sản xuất 2 điện thoại Nexus trong năm 2016?

19:46, Thứ Tư, 20/01/2016 (GMT+7)

Những tin đồn mới nhất cho biết, HTC sẽ xây dựng không chỉ 1 mà là 2 điện thoại Nexus trong năm nay. Mặc dù doanh số bán hàng của HTC khá nghèo nàn trong những tháng gần đây và thiết bị chủ lực mới nhất của hãng là One M9 cũng khá mờ nhạt. Tuy nhiên, Google vẫn tin tưởng HTC sẽ tạo ra được những sản phẩm Nexus đột phá trong năm 2016.

HTC liệu có thể xây dựng được một kẻ kế nhiệm xứng đáng đối với Nexus 6P?
HTC liệu có thể xây dựng được một phiên bản kế nhiệm xứng đáng đối với Nexus 6P?

Với thực trạng như trên, câu hỏi đặt ra là HTC có đủ khả năng để sản xuất ra không chỉ 1 mà đến 2 chiếc Nexus hấp dẫn trong năm 2016?  Được Google đặt hàng sản xuất điện thoại Nexus mới sẽ là một trong những cơ hội cho các nhà sản xuất để hợp tác với gã khổng lồ công nghệ của thế giới tạo ra những điện thoại Android hàng đầu chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành mã nguồn mở này. Với việc HTC được Google đặt hàng sản xuất điện thoại Nexus mới sẽ là cơ hội để HTC nhen nhóm lại sự quan tâm của người tiêu dùng đến thương hiệu điện thoại Đài Loan này.

HTC One A9 gần giống như bản sao của iPhone 6
HTC One A9 gần giống như bản sao của iPhone 6

Nếu tin đồn là sự thật, rất có thể tại hội nghị Google I/O 2016 sẽ là sự trở lại của HTC. Với một thiết bị có vỏ làm bằng kim loại nguyên khối, chạy vi xử lý Snapdragon 820 kế thừa từ Nexus 6P, kích thước màn hình có thể nhỏ hơn nhưng chắc chắn vẫn không hề kém phần hấp dẫn dành cho thiết bị kế tiếp của Nexus 5X. Tóm lại, theo tin đồn, nhiều khả năng HTC sẽ cho ra mắt bộ đôi điện thoại Nexus đáng gờm trong năm 2016 thay thế vị trí của LG và Huawei trong năm 2015 khi 2 hãng này được Google đặt hàng sản xuất điện thoại Nexus 6P và 5X.

Thảo Nguyên (Theo AndroidPIT)

 

.
.
.

.
.
.