Huawei chuẩn bị ra loạt smartphone thế hệ mới, camera "độc đáo"

15:38, Thứ Ba, 19/01/2016 (GMT+7)

Theo Venture Beat, Huawei đang lên kế hoạch phát hành tới 4 model P9 thế hệ mới, trong đó có phiên bản tân tiến nhất tích hợp camera kép ở mặt sau.

Năm ngoái, Huawei đã phát hành 3 smartphone P8 gồm phiên bản thông thường P8 cỡ 5,2 inch, phiên bản giá “mềm” P8 lite cỡ 5 inch và phiên bản cỡ bự P8max với màn hình 6,8 inch. Theo Venture Beat, Huawei đang lên kế hoạch phát hành phiên bản thế hệ mới của mỗi mẫu điện thoại này và giả sử chúng có tên gọi Huawei P9, Huawei P9 lite, và Huawei P9max. Ngoài ra, Huawei sẽ trình làng phiên bản thứ 4 của P9 và là phiên bản tân tiến nhất so với những “anh em” khác.

2.jpg
 


Theo Venture Beat, phiên bản Huawei P9 thứ 4 sẽ có các tính năng nâng cao với màn hình lớn hơn P9 thông thường nhưng lại nhỏ hơn so với P9 Max. Phiên bản P9 có màn hình 5,2 inch nhưng không biết P9max kích cỡ lớn từng nào (có thể là cỡ 6 inch). Điều đó nói rằng, P9 tính năng nâng cao sẽ cung cấp nhiều RAM và dung lượng lưu trữ lớn hơn, cũng như tích hợp camera sau 12MP hai ống kính. Đây sẽ là smartphone thứ hai của Huawei trang bị camera kép mặt sau, sau Honor 6 Plus phát hành cuối năm 2014 (hình trên).

Cách đây không lâu, chúng ta đã nhìn thấy biểu đồ cho là thiết kế của P9 (hình dưới), gồm camera kép mặt sau và nút Home vật lý có thể tích hợp bộ quét vân tay. Thiết kế này có thể là của model P9 thứ 4. Theo Venture Bear, đây là phiên bản duy nhất được dự tính trang bị camera hai ống kính.Ít nhất một model P9 sẽ mang sức mạnh chip Kirin 950 gồm 8 lõi do chính Huawei sản xuất. Tất cả 4 model của P9 đều hoạt động trên hệ điều hành Android Marshmallow.

Huawei sẽ không công bố dòng P9 tại MWC 2016 diễn ra vào tháng tới (khi nhiều nhà sản xuất smartphone quan trọng gồm Samsung và LG đang có kế hoạch tiết lộ các thiết bị mới, thay vì tổ chức một sự kiện khác vào tháng 3 tới.

 

B.H (Theo GSM)
 

.
.
.

.
.
.