Nguyễn Hà Đông cùng công ty Nhật làm game mobile

08:32, Thứ Năm, 14/01/2016 (GMT+7)

Mới đây, nhiều trang tin quốc tế đã đưa tin, Nguyễn Hà Đông tham gia vào một dự án có tên N Project, với đối tác là một công ty Nhật Bản.

Theo đó, .GEARS studio của Nguyễn Hà Đông sẽ hợp tác với studio của Nhật Bản là Obokaidem để phát triển game trên di động.

Hình ảnh được cho là nằm trong sản phẩm sắp ra mắt của .GEARS và Obokaidem.
Hình ảnh được cho là nằm trong sản phẩm sắp ra mắt của .GEARS và Obokaidem.

 Obokaidem là một trong số các studio phát triển game di động lớn tại Nhật hiện thời, nhưng studio này đa phần chỉ phát triển các trò chơi cho thị trường nội địa, nên ít được cộng đồng game trên thé giới biết tới. Một trong những trò chơi nổi bật nhất của họ từng được phát hành tại thị trường Bắc Mỹ có tên Pick-Xell.

Trong khi đó, Nguyễn Hà Đông là người đã phát triển tựa game đình đám “Flappy Bird”, đồng thời cũng tạo ra một trào lưu mới với các sản phẩm game có đồ họa đơn giản nhưng cuốn hút trên các thiết bị di động, một hướng đi mà chưa nhiều người tiếp cận. Nhưng sau đó, vì nhiều lý do, cộng với áp lực dồn nén, Nguyễn Hà Đông đã phải gỡ “chú chim nhỏ” của mình ra khỏi các ứng dụng trên mạng.

Cho tới nay - sau Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông vẫn chưa có thêm nhiều sản phẩm thành công.

Nhiều người cho rằng Flappy Bird chính là “bức tường” án ngữ, làm Nguyễn Hà Đông khó có thể vượt qua. Và, đây chính là cơ hội để công ty Nhật trên bắt tay hợp tác với “cha đẻ” của game Flappy Bird, để vươn ra thế giới.

Giới thạo tin về game cho rằng, hai nhà phát triển game di động này sẽ kết hợp trong dự án N Project - đã nói ở trên, và sản phẩm giữa họ sẽ sớm ra mắt, có thể với chữ cái "N" ở đầu.

Nguyễn Hà Đông cùng trao đổi với CEO Google ở quán trà chanh vỉa hè tại Hà Nội.
Ngay "người khổng lồ tìm kiếm" cũng quan tâm đến cha đẻ game Flappy Bird. Trong ảnh, Nguyễn Hà Đông cùng trao đổi với CEO Google ở "quán trà chanh vỉa hè" tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam mới đây của CEO này.

Với tiềm năng lớn từ Obokaidem, cộng với tài năng game trên di động của Nguyễn Hà Đông, cộng đồng chơi game có thể sẽ được thấy một “Flappy Bird thứ Hai” – “hiện tượng một thời” từng mang tới cho ông chủ .GEARS Studio khoảng 50.000 USD mỗi ngày thông qua quảng cáo.

Theo một số thông tin rò rỉ về dự án N Project, đây sẽ là trò chơi lấy chủ đề về “nhân vật Ninja” của Nhật Bản. Và khả năng cao là trò chơi này vẫn mang phong cách đồ họa đơn giản như các sản phẩm từng thấy của Nguyễn Hà Đông. Tuy nhiên, có thể sẽ có thêm nhiều cải tiến về chế độ chơi, số người cùng chơi,… trong game mới này.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.