Những con số gây sốc về Apple App Store

08:40, Thứ Năm, 07/01/2016 (GMT+7)

Apple App Store đã phá kỷ lục doanh thu 20 tỷ USD trong năm 2015 và kho ứng dụng này đã tạo ra 1,2 triệu việc làm ở Châu Âu và 1,4 triệu việc làm ở Trung Quốc…

Kho ứng dụng iOS App Store đã trở thành “gã khổng lồ” kể từ khi được giới thiệu lần đầu tiên cùng với iPhone 3G nhưng nền tảng này đang bắt đầu phát triển chậm lại chút ít. Những con số mới nhất nói rằng, Apple cán đích năm 2015 với doanh số hơn 20 tỷ USD trên App Store nhưng doanh số này đang chậm lại so với tốc độ tăng trưởng trước đây.

Theo tờ Wall Street Journal, doanh thu kể trên chỉ tương đương với tốc độ tăng trưởng năm 43% đối với kho ứng dụng App Store (dựa trên các khoản được thành toán cho các nhà phát triển). Dù vậy, con số đó vẫn rất ấn tượng nhưng lại đánh dấu sự suy giảm nhẹ vì Apple từng nói, tốc độ tăng trưởng từ năm 2013 đến 2014 của App Store tăng 50%.

Apple cũng lưu ý rằng, mùa nghỉ lễ năm nay là khoản rất lớn đối với App Store. Trong hai tuần kết thúc vào ngày 3/1, Apple cho biết, các khách hàng đã dành hơn 1,1 tỷ USD cho việc mua ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng. Nhờ đó, App Store đã đạt kỷ lục tuần về lượng traffic và mua hàng. Ngày đầu năm mới 2016 đã trở thành ngày trọng đại nhất trong lịch sử App Store với việc khách hàng đã tiêu tốn khoảng 144 triệu USD cho kho ứng dụng này, phá vỡ kỷ lục được thiết lập trong ngày Giáng sinh vào đầu tuần trước đó.

App Store là mảng kinh doanh rất lớn. Apple khẳng định rằng, họ bây giờ “có trách nhiệm để tạo ra và hỗ trợ” hơn 1,4 triệu việc làm – được phân bổ cho cộng đồng những nhà phát triển ứng dụng, kỹ sư phần mềm và các ứng dụng doanh nghiệp dành cho iOS, cũng như các công việc không thuộc IT hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp thông qua nền kinh tế ứng dụng. Apple cũng tuyên bố, nền kinh tế ứng dụng iOS đã tạo ra 1,2 triệu việc làm ở Châu Âu và 1,4 triệu việc làm ở Trung Quốc.

B.H (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.