Những điểm sáng của CES 2016 (Phần cuối)

07:58, Chủ Nhật, 10/01/2016 (GMT+7)

Những điểm sáng của CES 2016 (Phần 2)

Đồng hồ thông minh tại CES 2016

TAG Heuer không phải là chiếc đồng hồ thông minh duy nhất xuất hiện tại CES 2016
TAG Heuer không phải là chiếc đồng hồ thông minh duy nhất xuất hiện tại CES 2016

Thị trường smartwatch bắt đầu trở nên sôi động vào năm 2015 với các mô hình thế hệ thứ hai. Vẫn còn một chặng đường dài để đi, không chỉ với các thiết bị đeo chạy nền tảng Android mà cả phần cứng cũng đạt được sự tiến bộ theo từng tháng. Năm 2016 được mong đợi sẽ có nhiều sự cạnh tranh hơn và bắt đầu với sự kiện CES 2016 tại Las Vegas.

Bộ vi xử lý tại CES 2016

Qualcomm, NVIDIA và Intel

Qualcomm, NVIDIA và Intel trình diễn những bộ vi xử lý mới nhất tại CES 2016
Qualcomm, NVIDIA và Intel trình diễn những bộ vi xử lý mới nhất tại CES 2016

Khi nhắc đến bộ vi xử lý thường không có nhiều hấp dẫn về cảm nhận bề ngoài vì đó chỉ là bộ phận tích hợp vào điện thoại thông minh, tuy nhiên người dùng cần dành nhiều sự quan tâm cho nó hơn nữa tại CES 2016 khi cả X1 NVIDIA Tegra và Qualcomm Snapdragon 810 đều ra mắt. Sự kiện tại Las Vegas là cơ hội chứng kiến hai bộ vi xử lý di động đẳng cấp hàng đầu trước khi nó được tung ra thị trường.

Người dùng mong đợi để xem những thiết bị đầu tiên chạy những bộ vi xử lý Snapdragon 820 mới và có thể cả những thiết bị di động tiếp theo chạy Tegra X1 sau máy tính bảng lai laptop biến hình Pixel C mà được thông báo sẽ ra mắt cùng với phiên bản hệ điều hành Android mới nhất Marshmallow. Nếu thị trường vi xử lý sôi động hơn nữa thì NVIDIA có thể sẽ xem trước một số thứ có thể là X1 và Intel sẽ có một bộ vi xử lý Atom mới.

Các thiết bị hỗ trợ thực tại ảo (VR) tại CES 2016

Hiện thực ảo là chủ đề nóng tại CES 2016
Hiện thực ảo là chủ đề nóng tại CES 2016

Tất cả chúng ta đều đã nhắc đến Oculus trong những năm gần đây nhưng rốt cuộc công ty cũng đã lên kế hoạch để chính thức ra mắt phiên bản thương mại của Oculus Rift vào Quý 1 năm 2016, điều đó có nghĩa là phiên bản cuối cùng chắc chắn sẽ có mặt tại CES 2016. Dự án Morpheus của Sony được biết đến với tên gọi chính thức là Playstation VR cũng sẽ có mặt tại sự kiện này.

Các phiên bản thương mại của tai nghe Vive VR của HTC đã bị trì hoãn cho đến tháng 4 năm 2016 nhưng công ty cũng vẫn tung ra một phiên bản ở giai đoạn phát triển tại CES 2016. Samsung cho biết một bản cập nhật dành cho Gear VR 2 sẽ cập bến. Tổng cộng có đến 40 công ty cho biết sẽ trình diễn VR Gear tại triển lãm.

Xe thông minh tại CES 2016

Smartcar, xe tự lái và nguyên mẫu cảm hứng từ xe điện tất cả đều sẽ có mặt tại CES với vô số các nhà sản xuất hàng đầu, trình diễn, chạy thử xe với mọi kích cỡ, mô tả và mức giá.

Xe tự lái điều khiển bằng nền tảng Android và tương tự từ Apple cũng là trung tâm của sự kiện với nhiều đơn vị cho cả 2 nền tảng. Với hơn 25% diện tích sàn dành riêng cho ô tô tại CES 2016, người tiêu dùng chắc hẳn sẽ đặt cược vào sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực smartcar trong năm tới tương tự như những gì thị trường smartwatch đã làm được trong năm 2015.

Hải An (Theo AndroidPIT)

.
.
.

.
.
.