Những sản phẩm đáng kinh ngạc của Apple năm 2016

17:48, Thứ Sáu, 22/01/2016 (GMT+7)

Sau một năm khá yên ắng, 2016 sẽ là năm đầy sôi động của Apple với hàng loạt các sản phẩm mới ra mắt công chúng.

"Siêu phẩm" lớn nhất tất nhiên sẽ là iPhone 7 (và có thể thêm cả iPhone 7 Plus) dự kiến ra mắt tháng 9/2016.
 


Các nguồn tin nói rằng, iPhone 7 thậm chí còn mỏng hơn thế hệ hiện nay rất nhiều. Ngoài ra, chiếc iPhone thế hệ mới này được cho là sẽ không có giắc tai nghe.
 

Do không có giắc tai nghe nên Apple sẽ trình làng mẫu tai nghe không dây riêng cùng với thời điểm ra mắt iPhone 7.
 

Các tính năng mới hấp dẫn khác của iPhone 7 có thể bao gồm khả năng chống nước, khử ồn hiệu quả cho tai nghe và sạc không dây.
 

Cũng có tin đồn Apple sẽ công bố mẫu iPhone 6c 4-inch nhỏ hơn vào tháng 3 này. Nhưng không giống mẫu iPhone 5C giá rẻ trước đây, iPhone 6c 4-inch sẽ dùng vỏ kim loại thay cho vỏ nhựa.
 

Cũng có thông tin Apple sẽ công bố Apple Watch 2 vào tháng 3 tới. Mẫu đồng hồ thông minh thế hệ mới này sẽ có camera mặt trước để chát chít bằng video.

Về lĩnh vực phần cứng, dòng tablet cỡ đại iPad Pro năm 2015 có thể sẽ được nâng cấp lên phiên bản mới vào cuối năm nay.

… và iPad Air 3 cũng sẽ có mặt vào nửa đầu năm nay sau khoảng thời gian mất hút năm 2015.

Chiếc Mac Pro mới lâu rồi không được nâng cấp thì nay cũng sẽ được "thay áo mới". Máy sẽ dùng phiên bản hệ điều hành OS X mới nhất.

Năm 2015 có khá nhiều thông tin về các mẫu thiết kế ý tưởng (concept) của Apple, chẳng hạn chiếc Macbook siêu mỏng nhẹ mới, hoặc rất nhiều sản phẩm có thông số phần cứng cao cấp. Vậy nên, nhiều khả năng chiếc Macbook sẽ được nâng cấp lên màn hình Retina trong năm nay.

Một ngoại lệ khác có thể xảy ra với chiếc MacBook Air, đó là Apple sẽ "khai tử" mẫu MacBook Air 11-inch và bổ sung thêm phiên bản mới 15-inch.

 Phần cứng mới cũng có nghĩa sẽ có phần mềm mới.

Sẽ có phiên bản iOS 9.3 nâng cấp cho iPhone và iPad, trong đó sẽ có nhiều tính năng hấp dẫn như Night Shift – chế độ đọc ban đêm thân thiện với mắt người dùng.

iOS 9.3 cũng sẽ có nhiều tính năng mới dành cho iPad, chẳng hạn hỗ trợ chế độ nhiều người dùng đăng nhập. Ví dụ, bạn đưa chiếc iPad cho bạn bè mượn nhưng không muốn họ sử dụng các nội dung cá nhân trên máy, hãy tạo thêm một tài khoản đăng nhập mới (giống như trên máy tính).

Ngoài ra, sẽ có nâng cấp khác với hệ điều hành OS X. Năm 2015, chúng ta đã có phiên bản OS X 10.11 El Capitan và trước đó là Yosemite National Park. Còn năm nay sẽ là Half Dome của Yosemite.

Ngôn ngữ lập trình Swift thông dụng của Apple cũng sẽ tiến lên phiên bản 3.0. Hiện Swift đang là ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và linh hoạt nhất dành cho các nhà phát triển ứng dụng.

Sau vụ mua lại công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Emotient, Apple được cho sẽ trình diễn những giải pháp tìm kiếm thông minh hơn trong các ứng dụng như Siri hay Spotlight Search.

Apple cũng sẽ ra mắt chiếc Apple TV đầy đột phá.

Nhưng tin tức hoan hỉ nhất đối với nhân viên Apple có lẽ là trụ sở phi thuyền mới của hãng này tại Cupertino sẽ hoàn tất và đón nhân viên mới vào cuối năm nay.

Và còn một điều lớn lao khác đang chờ đợi…

Đó là sẽ có một mẫu xe điện chính thức của Apple.

Thảo Nguyên (Theo BI)

.
.
.

.
.
.