Ổ đĩa NAS mới dung lượng 8 TB, giá 385 USD

13:52, Thứ Năm, 14/01/2016 (GMT+7)

Seagate đã nâng kích thước tối đa dành cho ổ đĩa cứng bằng cách tung ra một ổ HDD 8 TB tối ưu hóa cho thiết lập NAS, mang đến không gian lưu trữ lớn nhất cho người tiêu dùng cá nhân và văn phòng nhỏ.

Trong khi ổ đĩa cứng lớn hơn dành cho người tiêu dùng đã tồn tại, nhưng lại được phát triển hướng đến mục đích lưu trữ duy nhất. Ổ đĩa mới nhất của Seagate phù hợp với thiết kế Network-Attached Storage (NAS), được sử dụng với mục tiêu lưu trữ số lượng lớn video, hình ảnh và nhạc trên một mạng cục bộ, và là lựa chọn rất lý tưởng cho các chuyên gia sáng tạo muốn xử lý các tập tin truyền thông đa phương tiện lớn. Máy tính để bàn cũng có thể tận dụng tối đa các ổ đĩa trong một thiết lập RAID.

Seagate công bố dòng ổ đĩa tối ưu hệ thống NAS trong năm 2013, với hứa hẹn làm giảm độ rung, tiêu thụ ít năng lượng và hoạt động yên tĩnh hơn so với các ổ cứng thông thường. Phiên bản 8 TB lần này có lượng điện năng tiêu hao khi hoạt động là 9 watt và khi nhàn rỗi là 7,2 watt. Ổ đĩa mới cung cấp tốc độ truyền dữ liệu tối đa 216 MB/s với bộ đệm 256 MB, cả hai đều là những cải tiến quan trọng.

Cũng giống như ổ đĩa NAS khác của Seagate, ổ 8 TB mới sẽ hỗ trợ làm việc với 8 ổ đĩa trong khoang thiết lập NAS, vì vậy bạn có thể nhận được tối đa 64 TB dung lượng lưu trữ nếu muốn. Công nghệ NASWorks cho phép sửa lỗi, đi kèm gói bảo hành 3 năm.

Theo Anandtech, ổ đĩa NAS 8 TB của Seagate sẽ được bán với giá 385 USD, và sẽ được xuất xưởng vào cuối Quý 1/2016. Seagate đã bán ổ đĩa 6 TB và 4 TB với mức giá 300 USD và 230 USD tương ứng, các bạn có thể tìm mua thông qua các nhà bán lẻ như Amazon hay Newegg.

Thái Vân (Theo pcworld.com)

.
.
.

.
.
.