Panasonic Lumix CM10: Máy ảnh chạy hệ điều hành Android mới

17:48, Thứ Sáu, 22/01/2016 (GMT+7)

Panasonic mới tung ra một mẫu máy ảnh độc đáo mới mang tên Lumix CM10 dù trông khá giống mô hình cũ Lumix CM1. Điểm độc đáo của chiếc máy ảnh này đó là nó được hỗ trợ bởi hệ điều hành Android. Đúng vậy, một chiếc máy ảnh với khả năng ngắm và chụp lại chạy Android Lollipop.

Các nhà sản xuất như Samsung trước đây đã từng cố gắng để tạo ra các thiết bị tương tự đồng nhất một chiếc máy ảnh và một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, thiết bị này không thể thực hiện cuộc gọi. Lumix CM10 không cố gắng để trở thành một chiếc điện thoại thông minh, nó chỉ trông giống như những chiếc máy ảnh thông thường về mặt ngoại hình. Lumix CM10 có thể chụp những bức ảnh với độ phân giải lên đến 20MP sử dụng ống kinh Leica DC với bộ cảm biến hình ảnh 1 inch. Đối diện với ống kính ở mặt bên kia máy ảnh là một màn hình hiển thị kích thước 4,7 inch có độ phân giải 1920x1080 pixel. Bên trong nó là tất cả các thành phần giống như những chiếc smartphone hiện đại ngày nay bao gồm: bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801, RAM 2GB, hỗ trợ Wifi 802.11ac và Bluetooth 4.0, dung lượng pin 2600mAh.

Giờ đây, một chiếc máy ảnh với bộ nhớ trong, Lumix CM10 sở hữu 16GB bộ nhớ trong và có thể mở rộng thông qua thẻ nhớ microSD. Bạn cũng có thể sao lưu các tập tin của bạn lên lưu trữ đám mây sử dụng trình duyệt web hay một ứng dụng lưu trữ đám mây ngay trên chính chiếc máy ảnh thông qua kết nối Wifi hoặc 3G/4G LTE.

Về các tính năng khác của Lumix CM10, khả năng điều khiển bằng tay và kiểm soát tốt hơn tốc độ màn trập và máy ảnh này cũng có thể quay video 4K. Hiện ngày phát hành sản phẩm tại Mỹ vẫn chưa được công bố và giá thành của nó chắc chắn cũng không hề rẻ. Máy ảnh này sẽ hướng tới thị trường Nhật Bản đầu tiên, sau đó mới tới lượt các thị trường khác.

Hải An (Theo Panasonic)

.
.
.

.
.
.