Các đối thủ không thèm sao chép iPhone của Apple?

14:24, Thứ Năm, 25/02/2016 (GMT+7)

Đại hội di động thế giới (MWC) 2016 đã chứng kiến một số công nghệ đầy sáng tạo, từ smartphone, máy tính xách tay tới phụ kiện và một thể loại hoàn toàn mới của các thiết bị đồng hành cùng di động. Nhưng sự phát triển thú vị nhất của các thiết bị, công nghệ trình làng tại Triển lãm có thể là sự khởi đầu cho một chương tiếp theo trong ngành công nghiệp smartphone, đặc biệt khi các đối thủ Apple không còn tung ra các sản phẩm dựa trên “cảm hứng” iPhone khi phát triển các thiết bị của riêng họ.

Các đối thủ không còn thèm sao chép iPhone của Apple

Vào năm 2007, khi Apple phát hành smartphone họ đã làm xoay chuyển toàn bộ ngành công nghiệp hướng theo mình. Vào thời điểm đó, Nokia là công ty smartphone lớn nhất thế giới nhưng giờ đây Nokia thậm chí còn không chế tạo điện thoại nữa. Các cái tên như BlackBerry, Motorola, Sony và Microsoft từng là những tên tuổi lớn trên thị trường smartphone toàn cầu thì hiện giờ chỉ như những “đốm sáng” trên bầu trời.

Ngoài những hãng tham gia cuộc chơi này, Apple đã cải thiện đáng kể trải nghiệm trên màn hình cảm ứng - tác động tới việc kết liễu bàn phím vật lý và hoàn toàn thay đổi cách mọi người tương tác với các thiết bị di động.

Kể từ đó, ngành công nghiệp đều đi sau và hướng theo Apple và các nhà cung cấp iPhone. iPhone giới thiệu các tính năng mới, các công ty Android ngay lập tức sao chép chúng và bổ sung thêm một vài tính năng độc đáo như một giải pháp. Sau đó, các điện thoại Android giới thiệu tính năng mới, Apple sao chép chúng và bổ sung thêm một vài tính năng. Nhưng tại MWC năm nay, chúng ta đã nhìn thấy có thể là một sự khởi đầu cho thay đổi lớn trên thị trường.

Trong ba công bố smartphone lớn nhất tại MWC 2016, không ai trong số họ tập trung vào các tính năng sao chép từ iPhone mới nhất của Apple. Chúng ta hãy cùng nhìn lại:

Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge

Samsung có tiếng từng chuyên sao chép iPhone của Apple. Họ không thể chối cãi điều đó trên các sản phẩm trước đây của mình. Nhưng năm 2016, smartphone hàng đầu của Samsung đã vẽ ra một bức tranh khác đi rất nhiều so với trước đây.

Những đồn thổi trước đây cho rằng, Galaxy S7 ra mắt sẽ bắt chước tính năng 3D Touch của iPhone 6s nhưng điều đó không xảy ra. Có chức năng tương tự với Live Photos của iPhone nhưng đó không phải là tính năng quan trọng của cặp đôi này. Trên thực tế, Samsung thậm chí còn không thèm đề cập tới chức năng đó trong cuộc họp báo công bố vào đêm 21/2.

Các tính năng mới quan trọng nhất của Galaxy S7 chính là màn hình Quad HD Super AMOLED tốt nhất trên thế giới, khả năng chống thấm nước và bụi bẩn, bộ nhớ có thể mở rộng lên tới 200GB. Với cảm biến mới công nghệ DualPixel và ống kính đạt độ mở tới f/1.7, camera Galaxy S7 cho khả năng bắt nét nhanh, chụp thiếu sáng thuộc hàng tốt nhất trong các smartphone hiện nay. Không có điểm nào giống trên iPhone 6s.

LG G5

Trong khi Galaxy S7 bị chê có thiết kế tương tự hay không khác nhiều so với Galaxy S6 năm ngoái nên vẫn mang chút ít gì đó tương đồng với iPhone 6. Về điều này người đồng hương LG đã thể hiện hoàn toàn khác biệt với LG G5.

LG đã trở thành hãng sản xuất smartphone đầu tiên trên thế giới chế tạo siêu phẩm smartphone dạng module. Sản phẩm module đầu tiên sẽ được bán rộng rãi trên thị trường toàn cầu. Sử dụng cơ chế kết nối đặc biệt, sản phẩm có thể ngay lập tức chuyển đổi từ smartphone G5 thành chiếc máy ảnh với chất lượng của máy ảnh “ngắm và chụp” hoặc thậm chí biến thành thiết bị âm thanh chất lượng cao. Ngoài ra, còn có một loạt các thiết bị đồng hành với siêu phẩm này mà LG phô diễn cùng với G5, chẳng hạn như một quả bóng robot nhỏ - Rolling Bot sở hữu camera 8MP cho phép truyền trực tiếp mọi hình ảnh thu nhận được tới thiết bị của người dùng.

LG G5 không có bất cứ điểm gì giống với của iPhone.

HP Elite x3

HP đã trở lại thị trường smartphone và nhắm tới những người dùng doanh nghiệp và họ có thể là một đối cực chọi với iPhone của Apple.

Elite x3 là một phablet cao cấp với chất lượng kết cấu và thời lượng pin không giống như bất cứ thứ gì bạn từng nhìn thấy. HP thiết kế x3 là một phablet, laptop và máy tính để bàn tất cả trong một- thiết bị duy nhất cho những nhà quản lý CNTT không phải lo lắng về việc phải sử dụng 3 thiết bị khác nhau. Vì Elite x3 có thể đảm trách tất cả. Sản phẩm chạy trên Windows 10.

B.H (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.