iPhone 4 inch mới sẽ chính thức mang tên iPhone SE?

09:08, Chủ Nhật, 28/02/2016 (GMT+7)

Tên gọi iPhone 4 inch sắp tới của Apple tiếp tục trở thành chủ đề gây tranh cãi khi một nguồn tin mới nhất cho biết sản phẩm này sẽ chính thức mang tên iPhone SE.

Thông tin từ Mark Gurman trên 9to5Mac cho biết: “Chúng tôi đã nghe Apple sẽ mang những yếu tố mới vào phiên bản đặc biệt của iPhone 5. Một nguồn tin thân cận cho hay Apple đã loại bỏ “5” khỏi tên của thiết bị và chỉ đơn giản gọi đó là iPhone SE”.

Như vậy, tên gọi iPhone SE sẽ xóa bỏ những tên gọi trong tin đồn trước đó dành cho iPhone 4 inch mới là iPhone 6C hoặc iPhone 5SE. Trang web 9to5Mac ban đầu tuyên bố thiết bị này sẽ được gọi là iPhone 5SE, nhưng cuối cùng Apple đã phải thay đổi bằng cách loại bỏ chữ số nhằm tránh gây nhầm lẫn cho khách hàng khi suy nghĩ rằng đó chỉ là một sản phẩm cũ.

Như các tin đồn trước đó, hậu tố SE được hiểu như là một Special edition (phiên bản đặc biệt) của iPhone. Đó là sự kết hợp giữa các yếu tố thiết kế iPhone 5 với iPhone 6, cùng với cấu hình mang nhiều nét tương đồng iPhone 6S, ngoại trừ camera thấp hơn và thiếu 3D Touch.

iPhone SE sẽ là Apple smartphone đầu tiên không được đánh số kể từ khi iPhone đầu tiên được ra mắt vào năm 2007. Tuy nhiên, đó không phải là sản phẩm đầu tiên của Apple đi kèm với hậu tố SE.

Vinh dự trước đó đã dành cho Macintosh SE được Apple ra mắt vào năm 1987. Phiên bản SE trên Macintosh được hiểu như là một System expansion (hệ thống mở rộng), trong khi như đã biết SE của iPhone SE là viết tắt của Special edition.

iPhone SE sẽ ra mắt cùng thiết kế tương tự như dòng iPhone 5 với một màn hình kính cong và phần cứng bên trong của iPhone 6. Dự kiến, iPhone 4 inch mới sẽ được công bố vào ngày 15/03/2016, cùng sự xuất hiện của iPad 9,7 inch mới và phụ kiện dây đeo mới cho Apple Watch.

Tường Vân (Theo cultofmac.com)

.
.
.

.
.
.