iPhone 7 sẽ có phiên bản dung lượng 256GB

09:31, Thứ Sáu, 26/02/2016 (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất, iPhone 7 phát hành vào cuối năm nay có thể sẽ có phiên bản dung lượng 256GB tốc độ ghi đọc siêu nhanh.

Xu hướng sử dụng nội dung đa phương tiện tăng nhanh khiến cho mọi người không còn thỏa mãn với iPhone dung lượng 16GB. Giới thạo tin cho rằng, iPhone 7 sẽ có phiên bản dung lượng 256GB. Với dung lượng này, người dùng sẽ thoải mái lưu trữ hình ảnh, nội dung số và thật tuyệt với những người thích quay video độ phân giải 4K.

Ngay cả đối thủ nặng ký nhất của Apple và là đối tác chính của Apple, là một chuyên gia trong việc cung cấp các bộ phận lưu trữ di động, đã chế tạo chiếc iPhone có thể dành cho iPhone và iPad dung lượng 256GB.

Vào hôm qua (25/2), Samsung đã công bố model lưu trữ UFS dung lượng 256GB đầu tiên để trang bị cho các thiết bị di động cao cấp. Galaxy S6 và Galaxy S7 đều đã trang bị loại bộ nhớ UFS cho tốc độ đọc ghi nhanh.

Trong khi đó, iPhone 6s lại thiếu bộ nhớ UFS dù Apple trang bị công nghệ riêng của hãng để cải thiện đáng kể khả năng đọc và ghi bộ nhớ flash trong. Không có gì để cho rằng, Apple sẽ xem xét bộ nhớ UFS của Samsung dành cho iPhone. Nhưng xem xét Samsung là nhà cung cấp chính các bộ phận linh kiện cho dòng iPhone của Apple thì điều đó chắc chắn có thể xảy ra.

Samsung cho biết trong buổi họp báo rằng, chip mới nhanh đến mức mà chúng có thể đạt tốc độ ổ SSD Sata trang bị cho máy tính PC, tức là truyền dữ liệu nhanh như chớp.

Thông số kỹ thuật cho thấy bộ nhớ UFS xử lý lên đến 45.000 và 40.000 hoạt động input/output mỗi giây để đọc và viết ngẫu nhiên, tức là nhanh gấp 2 lần so với loại bộ nhớ UFS thế hệ trước đây.

Khi nói đến tốc độ thực tế, module UFS 256GB có tốc độ đọc 850MB/giây và tốc độ viết 260MB/giây, gấp 3 lần so với tốc độ của thẻ microSD hiệu suất cao.

Kết hợp chip UFS với công nghệ USB 3.0, bạn có thể sao chép một bộ phim fullHD 5GB từ máy tính tới thiết bị di động chỉ trong 12 giây.

Thậm chí, các chip UFC có kích cỡ nhỏ hơn nhiều so với thẻ nhớ ngoài microSD, nghĩa là bất cứ nhà sản xuất smartphone nào phát triển thiết bị cao cấp có thể cung cấp thêm dung lượng lưu trữ mà không cần lo lắng về việc điện thoại của họ có bị dày lên.

Samsung không nêu tên bất kỳ thiết bị nào sẽ được trang bị bộ lưu trữ mới nhưng họ không phải là vô lý khi nghĩ rằng các thiết bị cao cấp như iPhone, iPad thế hệ mới và dòng Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo sẽ sử dụng bộ nhớ UFS tốc độ cao hơn.

B.H (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.