LG G5: Điện thoại module độc đáo khá ấn tượng

09:38, Thứ Hai, 22/02/2016 (GMT+7)

Chiếc LG G5 cho phép người dùng có thể bổ sung và thay thế các module riêng rẽ để tăng cường thêm các tính năng. Mẫu smartphone độc đáo này có mặt tại Triển lãm di động thế giới Mobile World Congress MWC 2016.

G5 có màn hình 5,3 inch (13,5cm) và nguồn pin có thể tháo rời.

Kiểu dáng G5 khác biệt hoàn toàn với G4 và không chỉ nằm ở yếu tố vỏ kim loại so với vỏ nhựa, có thể xem G5 như một chiếc hộp nhôm mỏng hình chữ nhật với phần nắp đáy chứa mô-đun chức năng, phần đế có thể tháo rời bằng cách nhấn vào nút bên hông thân máy rồi kéo khối pin ra thay vì gỡ nắp lưng rồi gỡ pin ra như G4 hay các smartphone pin rời khác.

Một trong những module đầu tiên được gọi là LG Hi-fi Plus với B&O Play

Được biết, Google cũng đang phát triển một dạng smartphone tương tự nhưng có vẻ còn lâu mới được thương mại hóa. Các chuyên gia nói rằng, G5 sẽ giúp LG vượt trên các đối thủ nhờ sự khác biệt nhưng không rõ có thay đổi được "vận mệnh" của hãng này hay không.

Model LG Cam Plus bổ sung thêm điều chỉnh bằng tay đối với camera và mở rộng dung lượng pin.

Tháng giêng vừa qua, LG cho biết doanh số smartphone của hãng này đã giảm 2% trong năm 2015 mặc cho tốc độ tăng trưởng chung của thị trường smartphone là 10%.

Cùng với chiếc G5 mới, LG còn công bố 2 module phụ kiện mà hãng này gọi là "người bạn". Một trong số đó là bộ chuyển đổi số 32-bit (DAC) do Bang & Olufsen chế tạo giúp điện thoại có thể chơi nhạc ở mức độ chuyên nghiệp hơn.

Module còn lại là bộ điều khiển camera mà LG nói rằng sẽ giúp người dùng có thể chụp ảnh dễ dàng hơn bằng một tay. Thiết bị này có chức năng quay để phóng to thu nhỏ và có nút chụp ảnh cùng với nhiều chức năng điều khiển khác. Ngoài ra, nó cũng giúp bổ sung thêm 40% pin cho điện thoại.

LG nói rằng hãng đang phát triển thêm các module khác và hy vọng các nhà sản xuất thứ ba sẽ bổ sung thêm vào hệ sinh thái của họ. Việc thay thế các module này khá đơn giản và người dùng hoàn toàn có thể thực hiện được.

Chiếc LG G5 được trang bị 2 camera ở mặt sau. Một trong hai camera đó có góc chụp rộng 135 độ, lớn hơn khả năng quan sát của mắt người và lớn hơn góc chụp của bất cứ chiếc điện thoại nào. Khả năng này sẽ rất hữu ích khi chụp phong cảnh hoặc chụp chung một nhóm người.

B.H (Theo BBC)

.
.
.

.
.
.