Những hình ảnh đáng kinh ngạc về Atlas, robot giống người nhất do Google phát triển

17:13, Thứ Tư, 24/02/2016 (GMT+7)

Phòng thí nghiệm Boston Dynamic, nơi nghiên cứu và phát triển robot thuộc sở hữu của Google mới tung lên Youtube một video ngày hôm qua 23/2/2016 về những khả năng mới của robot Atlas, robot có thiết kế giống con người nhất do Boston Dynamic nghiên cứu phát triển.

Atlas có chiều cao 1,9m, nặng khoảng 82kg (180 pounds) làm từ nhôm, thép và titan. Robot Atlas được thiết kế để có thể di chuyển bằng 2 chân trên nhiều loại địa hình khác nhau, có thể tự mở cửa, nhấc các hộp nặng lên giá, đi bộ trong rừng tuyết, thậm chí nó có thể tự đứng dậy khi bị đẩy ngã. Trong đoạn video, chúng ta có thể quan sát thấy nhà khoa học sử dụng một cây gậy khúc côn cầu để đẩy Atlas ngã xuống, nhưng robot sau đó đã có thể tự đứng dậy.

Nhìn những hình ảnh mới nhất về robot Atlas khiến nhiều người dễ liên tưởng đến những robot trong các bộ phim khoa học viễn tưởng có khả năng tự suy nghĩ, và đến một lúc nào đó trở thành một thế lực chống lại loài người. Tuy nhiên, điều đó vẫn chỉ là trên các bộ phim viễn tưởng, còn hiện tại robot đang được chính phủ cũng như các ông lớn công nghệ nghiên cứu phát triển để có thể ứng dụng giúp con người thực hiện các nhiệm vụ trong nhiều mặt của đời sống.

Hải An (Theo Time.com)

.
.
.

.
.
.