Thu hồi hàng loạt Apple adapter gây… điện giật?

09:04, Thứ Hai, 01/02/2016 (GMT+7)

Tin vừa cập nhật, AC adapter gắn tường sử dụng trên các máy tính Mac, điện thoại và máy tính bảng đã được bán bởi Apple trong… 12 năm qua tại một số khu vực đều sẽ bị thu hồi.

Thông tin được đưa ra hồi cuối tuần cho biết Apple sẽ thu hồi AC adapter được bán ở một số vùng đi kèm với những thiết bị iOS như iPhone hay iPad và máy tính Mac từ năm 2003 đến năm 2015, thậm cả bộ kit World Travel Adapter.

Việc thu hồi ảnh hưởng đến chủ sở hữu thiết bị của Apple sống ở Argentina, Australia, Brazil, châu Âu, New Zealand và Hàn Quốc. Tuy nhiên, sự việc không ảnh hưởng đến các adapter cắm tường bán ở Mỹ, Anh, Trung Quốc và Nhật Bản.

Trong khi Apple tự hào có những sản phẩm chất lượng, thì đôi khi vẫn không tránh khỏi những vấn đề nhất định trên các sản phẩm. Ví dụ Apple đã cung cấp chương trình thay thế cho pin và nút Power/Sleep trên iPhone 5. Cung cấp vỏ bảo vệ cho iPhone 4 do sự cố antennagate.

Trong trường hợp mới nhất này, được xác định là rất hiếm, AC adapter gắn tường có thể bị nứt và gây nguy cơ điện giật nếu chạm vào. Apple cho biết đã nhận diện được sự cố trên toàn thế giới bị gây ra bởi adapter lỗi.

Apple yêu cầu khách hàng ngừng sử dụng phích cắm và thực hiện thay đổi AC adapter trong diện thu hồi. Bạn có thể đặt hàng mua từ trang web của mình hoặc đến với các Apple Store ở khu vực. Apple cũng đã cung cấp một hướng dẫn để giúp xác định xem adapter của bạn đang sử dụng có được trao đổi hay không.

Thái Vân (Theo cnet.com)

.
.
.

.
.
.