Đệm thông minh có thể phát hiện ngoại tình

09:18, Thứ Năm, 21/04/2016 (GMT+7)

Chiếc đệm thông minh có tên gọi “Smarttress” do công ty Durmet (Tây Ban Nha) chế tạo được tích hợp các thiết bị công nghệ cao, có thể phát hiện “các hoạt động đáng ngờ" của người hoạt động/nằm trên nó.

“Đệm Smarttess” do Tây Ban Nha sản xuất, có thể phát hiện ngoại tình.

Sử dụng hệ thống cảm biến tích hợp bên trong, chiếc đệm Smarttress có thể phát hiện người ngủ bất thường so với thói quen và gửi cảnh báo đến smartphone của chủ.

Theo nhà sản xuất, sản phẩm này có thể phát hiện ra người vợ, người chồng có ngoại tình hay không. Theo lời giới thiệu “có cánh” của Durmet về chiếc đệm Smarttess của hãng thì, "đối tác có thể lừa dối bạn, nhưng ít nhất chiếc đệm biết".

Còn tờ Daily Mail cho biết, thiết bị này có thể cảm nhận được những "hoạt động đáng ngờ" cũng như số lượng người đang hoạt động trên đệm rồi thông báo cho chủ nhân qua một ứng dụng trên điện thoại.

Chiếc đệm đặc biệt này hoạt động theo cơ chế sau: Hệ thống cảm biến tích hợp cùng bộ đo rung động gắn trên đệm sẽ ghi lại những khu vực đệm bị đè nén, lực tác động là bao nhiêu, mức độ rung lắc như thế nào, kèm theo đó là thông tin chi tiết về thời gian xảy ra. Từ những thông số này, nó sẽ cảnh báo lên chiếc smartphone của chủ nhân thông qua một ứng dụng, rằng vợ/chồng mình đang có hành động ngoại tình.

Để hạn chế đưa ra cảnh báo nhầm, nó còn so sánh thói quen ngủ của người dùng trong nhiều lần. Từ đó, nó có thể phát hiện khi nào có người lạ ngủ, có “hoạt động lạ” trên đó chính xác hơn. Các thông báo được gửi đến smartphone.

Jose Antonio Muinos - Phát ngôn viên của Durmet, cho biết: "Chúng tôi đã đưa ra ý tưởng này sau khi thấy các số liệu về sự chung thủy của người Tây ban Nha xếp thấp nhất Châu Âu".

"Nhìn bề ngoài, nó chỉ như những tấm đệm bình thường, rất thoải mái nhưng bên trong lại ẩn chứa một hệ thống rất tinh vi. Chúng tôi nghĩ rằng, chiếc đệm này không chỉ được người Tây Ban Nha tin dùng mà sẽ còn được bán chạy ở một số quốc gia khác, bởi nó là phát minh duy nhất có thể phát hiện ngoại tình", ông Muinos cho biết thêm.

Đại diện Durmet còn cho biết, chiếc đệm này được hãng nghiên cứu từ năm 2012. Công ty Durmet có khoảng 10 nhân viên và sản xuất khoảng 70 chiếc mỗi ngày. Đệm Smarttress được công ty chào bán với giá 1.750 USD.

Theo Durmet, khách hàng có nhu cầu sử dụng Smarttress có thể đặt mua sản phẩm trên các trang web Smarttress. Với sáng chế này, Tây Ban Nha chính là quốc gia đầu tiên phát minh ra loại đệm ngủ có khả năng nhận biết có người ngoại tình hay không.

Thanh Trà

.
.
.

.
.
.