iPhone 7 lộ nhiều thay đổi đáng chú ý

09:09, Thứ Ba, 26/04/2016 (GMT+7)

iPhone 7 được dự kiến sẽ trình làng vào cuối tháng 9 năm nay và sẽ có một số thay đổi đáng chú ý.

Theo trang web Trung Quốc - Storm, iPhone 7 sẽ trang bị nút Home cảm ứng cải tiến không giống như nút Home hiện có trên các thế hệ iPhone hiện nay. Thay vào đó, đông cơ phản hồi haptic sẽ cung cấp các cơ chế đằng sau nút Home kỹ thuật số này. Dường như thiết lập đó sẽ không khác mấy so với nút Home và nút Back cảm ứng của nhiều thiết bị cầm tay Android và Windows trong quá khứ và cả hiện nay.

Dường như Apple sẽ sử dụng động cơ phản hồi haptic giống như công nghệ Force Touch Trackpad trên màn hình Retina MacBook. Storm khẳng định rằng, Apple đang xem xét màu đen cho khung máy, đen hơn so với màu xám hiện đang sử dụng trên các dòng sản phẩm của hãng.

Ngoài ra, Storm còn cho biết, iPhone 7 còn có khả năng hoàn toàn chống thấm nước và bụi bẩn. Đây không phải lần đầu tiên chúng ta nghe tới việc iPhone 7 sẽ được trang bị khả năng chống thấm nước nhưng có vẻ như việc tạo nút Home kỹ thuật số sẽ là điều cần thiết giúp Apple bảo vệ iPhone 7 tránh hoàn toàn khỏi bị nước làm hư hỏng. Đồng thời, nút Home kỹ thuật số sẽ tạo cho mặt trước của iPhone hoàn toàn phẳng phiu hơn.

Nokia Lumia 1020 trang bị nút Home số phẳng phiu.

Bên cạnh đó, nhiều bài báo còn cho rằng, iPhone 7 sẽ không còn giắc cắm tai nghe 3,5mm như các iPhone hiện nay và sẽ kết nối với các tai nghe qua Bluetooth hoặc cổng Lightning. Có lẽ đây cũng là điểm cần thiết khác để cho iPhone 7 hoàn toàn chống thấm nước. Tuy nhiên, chưa rõ làm thế nào Touch ID làm việc với một thiết kế nút Home phi vật lý. iPhone 7 cũng được cho là sẽ trang bị camera kép, ít nhất là đối với phiên bản iPhone 7 Plus cỡ 5,5 inch.

Theo dự kiến iPhone 7 sẽ phát hành vào tháng 9 tới và trong khoảng thời gian này, chắc chắn sẽ còn nhiều tin đồn về iPhone 7 và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về sản phẩm này tới độc giả.
 

B.H (Theo GSM)

.
.
.

.
.
.