Từ 1/6, tất cả ứng dụng mới trên WatchOS 2 phải có khả năng chạy độc lập

19:58, Chủ Nhật, 24/04/2016 (GMT+7)
Hôm thứ Sáu cuối tuần qua, Apple đã đăng một thông báo trên website dành cho các nhà phát triển về yêu cầu bắt đầu áp dụng từ tháng Sáu. Từ ngày 1/6 trở đi, những ứng dụng mới chạy trên watchOS khi được gửi lên các cửa hàng ứng dụng phải là các ứng dụng "native" nghĩa là có khả năng hoạt động độc lập và được xây dựng từ bộ công cụ SDK cho watchOS 2 hoặc mới hơn. Điều này có nghĩa là các ứng dụng mới cho Apple Watch phải có khả năng chạy độc lập trên chiếc đồng hồ thông minh mà không cần phải nhận sự hỗ trợ từ một chiếc iPhone gần đó.
Khi chiếc Apple Watch đầu tiên ra mắt, hầu hết các ứng dụng phải được lưu trữ trên điện thoại iPhone đã được ghép nối (pair) với các đồng hồ. Khi người sử dụng Apple Watch muốn chạy chúng, các ứng dụng phải được đồng bộ trực tiếp tới chiếc đồng hồ. Với việc phát hành watchOS 2 nhằm hỗ trợ các ứng dụng bản địa. Ứng dụng có khả năng hoạt động độc lập từ nền tảng sẽ được mở nhanh hơn và chạy mượt mà trên đồng hồ.
 
Trong khi nó có thể đã chưa sẵn sàng cho Apple Watch 2, cuối cùng chiếc đồng hồ đã có thể sở hữu eSIM riêng cho phép nó chạy hoàn toàn độc lập mà không cần phải được ghép với một chiếc iPhone. Điều đó sẽ cho phép người dùng thực hiện / nhận cuộc gọi trực tiếp từ thiết bị đeo ở cổ tay của họ. Động thái bắt buộc tất các ứng dụng watchOS trong tương lai phải có khả năng "native" đối với nền tảng này là bước đầu tiên Apple lái các nhà phát triển theo hướng đó.
 
Hải An (Theo Apple)
.
.
.

.
.
.